Bị chèn ép, nhóm thanh niên truy đuổi đòi “xanh chín” với xe chở công nhân

12:18, 22/04/2022

Bị chèn ép, không cho vượt lên, nhóm thanh niên tại Bắc Giang đã gọi thêm “viện binh” cầm dao chặn đường đòi “xanh chín” với xe chở công nhân.

Sáng nay (22/4), trên MHX lan truyền chóng mặt clip ghi lại cảnh nhóm thanh niên khoảng 10 người cầm dao chặn đường đập phá xe khách trên đường.

Vụ việc được cho là xảy ra tại huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang, hình ảnh clip cho thấy nhóm thanh niên khá hung hãn, dùng hung khí tấn công khiến nhiều người trên xe khách lo sợ, liên tục khuyên lái, phụ xe không được xuống xe.

Bị chèn ép, nhóm thanh niên truy đuổi đòi “xanh chín” với xe chở công nhân 1

Nhóm thanh niên cầm hung khí đuổi theo tấn công xe chở công nhân. Ảnh cắt từ clip.

Trong khi đó, lái phụ xe lại liên tục chửi bới, kích động, thách thức nhóm thanh niên trên đập phá xe của mình.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, nguồn tin từ Công an tỉnh Bắc Giang cho biết: Vụ việc trên xảy ra lúc 18h20, ngày 21/4, trên QL37, đoạn qua thị trấn Đồi Ngô, huyện Lục Nam.

Nguyên nhân vụ việc là do trong lúc tài xế Vi Văn Vinh (SN 1991, trú tại thôn Ngọt, Hồng Giang, Lục Ngạn, Bắc Giang) điều khiển xe khách loại 45 chỗ ngồi BKS: 12F-000.13 chở công nhân từ Lục Ngạn đến KCN.

Bị chèn ép, nhóm thanh niên truy đuổi đòi “xanh chín” với xe chở công nhân 2

Nhiều người trong nhóm này đã đập phá xe chở công nhân. Ảnh cắt từ clip.

Khi lưu thông trên QL31, đoạn qua xã Tiên Nha, huyện Lục Nam đã không nhường đường cho xe mô tô do 2 thanh niên trú tại Lục Ngạn và Lục Nam vượt lên dẫn đến 2 xe chèn ép, truy đuổi nhau trên chặng đường khoảng 5 km từ QL31 đến QL37.

Trong quá trình truy đuổi trên, 2 thanh niên đã gọi thêm 6 người bạn đi xe mô tô, cầm dao, tuýp sắt có gắn dao ra QL37 chặn đường để giải quyết.

Tuy nhiên, tài xế xe khách nhất quyết không xuống xe dẫn đến cảnh thách thức, đập phá như trong clip đang lan truyền.

Clip ghi lại vụ việc nhóm thanh niên chặn đường, đập phá xe chở công nhân. (Nguồn FB)

Sau khi clip được lan truyền, Công an huyện Lục Nam đã rà soát, truy tìm, triệu tập các bên liên quan. Cụ thể, tài xế xe khách đã đến công an trình diện, khai báo vụ việc, Công an huyện Lục Nam triệu tập 8 thanh niên tuổi từ 19 đến 23 đến làm rõ vụ việc.

Kết quả xác minh cho thấy xe khách bị vỡ 1 tấm kính bên sườn, nhóm thanh niên có hành vi gây rối trật tự công cộng, xe khách có biểu hiện chèn ép, truy đuổi nhau...

Hồng Nguyên