Bị kiểm tra tải trọng, tài xế khoá xe, bỏ trốn khỏi hiện trường

30/08/2018 22:10

Sau khi bị lực lượng chức năng cho dừng xe kiểm tra, tài xế xe chống đối, khóa cửa bỏ đi.

Bị kiểm tra tải trọng, tài xế khoá xe, bỏ trốn khỏi hiện trường 1

Sau khi bị dừng kiểm tra, tài xế xuống xe rồi khóa cửa bỏ đi

Chiều ngày 30/8, tổ TTKS tải trọng xe của Chi cục QLĐB III.2 (Cục QLĐB III, Tổng cục Đường bộ VN) tiếp tục kiểm tra tải lưu động tại một số tuyến Quốc lộ trên địa bàn tỉnh Bình Định.

Khoảng 15 giờ chiều, tổ lập chốt tại Km 18+600 trên tuyến QL19, đoạn thuộc phường Nhơn Hòa (TX.An Nhơn, Bình Định), phát hiện xe tải mang BKS: 77C-113.74 mang logo Qúi Phước có dấu hiệu vi phạm tải trọng quy định. Tổ TTKS liền ra hiệu cho phương tiện này dừng lại để kiểm tra.

Bất ngờ, tài xế phương tiện này cho xe vào lề đường, sau đó xuống xe, khóa chặt cửa rồi bỏ đi khỏi hiện trường. Tổ TTKS buộc phải túc trực tại đây nhiều giờ liền để canh giữ phương tiện vi phạm. 

Ông Lê Minh Tuân, Chi cục trưởng Chi cục QLĐB III.2 cho biết, đến tối muộn 30/8, vẫn chưa thấy tài xế hay chủ xe này cho người đến làm việc. Đơn vị đã cho cán bộ về nghỉ ngơi do quá thời gian làm việc quy định. Tuy nhiên, sẽ có phương án để xử lý nghiêm những rường hợp như vậy nhằm tạo sự răn đe cho các phương tiện khác.

"Chúng tôi đã gặp nhiều trường hợp tài xế và chủ phương tiện có hành vi chống đối kiểu như vậy. Tâm lý họ thường nghĩ, đợi một thời gian lâu chúng tôi sẽ nản lòng và thả phương tiện đó đi. Những trường hợp này, chúng tôi sẽ có công văn gởi Sở Giao thông vận tải, Trung tâm Kiểm định Phương tiện Thủy bộ và Phòng CSGT đường bộ-đường sắt Công an tỉnh để có phương án xử lý triệt để tình trạng này", ông Tuân cho biết.

Bị kiểm tra tải trọng, tài xế khoá xe, bỏ trốn khỏi hiện trường 2

Phương tiện tiếp tục vi phạm bị buộc phải tháo hàng, cắt thành thùng cho đúng với thiết kế xe

Trước đó, vào khoảng 9h sáng 30/8, trong lúc TTKS trên tuyến QL1D qua địa bàn, Chi cục QLĐB III.2 phát hiện xe tải BKS: 77C-135.20 của Công ty TNHH TM và DV Phú Hưng để kiểm tra. Qua đo đạc, phương tiện này có chiều cao thùng xe vượt quá quy định thiết kế ban đầu của xe. Đặc biệt trước đó vào ngày 28/8, Chi cục QLĐB III.2 cũng đã lập biên bản xử phạt phương tiện này vì lỗi trên. Chưa chấp hành hình phạt theo quy định thì phương tiện này lại tiếp tục chở hàng hóa tham giao giao thông trên đường.

Tđã buộc tài xế phải tháo giở hàng trên xe, tiến hành cắt phần thành thùng cho đúng với thiết kế ban đầu của xe, sau đó cho ttiến hành kiểm định lại phương tiện rồi mới cho tiếp tục lưu thông.

Quang Đạt