Bị lực lượng Hà Nam xử lý, xe “logo” lạ chuyển sang hoạt động ban đêm

30/05/2019 13:58

Các lực lượng chức năng của tỉnh Hà Nam đang tăng cường công tác xử lý xe quá khổ, quá tải mang “logo” riêng sau phản ánh của Báo Giao thông.

Bị lực lượng Hà Nam xử lý, xe “logo” lạ chuyển sang hoạt động ban đêm 1
Đội CSGT - TT Công an Tp. Phủ Lý kiểm tra xe "logo" Quang Khải

Sáng 30/5, trao đổi với PV Báo Giao thông, Thiếu tá Phạm Việt Hưng - Đội trưởng đội CSGT - TT Công an Thành phố Phủ lý (Hà Nam) cho biết: “Ngay sau khi tiếp nhận thông tin từ Báo Giao thông, lãnh đạo Công an tỉnh cùng như Công an Thành phố Phủ Lý đã chỉ đạo lực lượng CSGT tăng cường tuần tra để xử lý vi phạm như Báo nêu”.

“Việc xe có dấu hiệu cơi nới thành thùng là có, nhưng sau khi lực lượng CSGT tăng kiểm soát thì xe logo Quang Khải đã tự cắt thành thùng cơi nới”. Thiếu tá Hưng chia sẻ thêm

Được biết, từ ngày 26/5 đến nay Đội CSGT - TT Công an Thành phố Phủ lý đã kiểm tra 5 trường hợp, trong đó xử lý 2 trường hợp xe chạy rơi vãi, 1 trường hợp vi phạm tải trọng trên 50%.

Bị lực lượng Hà Nam xử lý, xe “logo” lạ chuyển sang hoạt động ban đêm 2
Ghi nhận của PV trong đêm 29/5 xe "logo" Quang Khải vẫn hoạt động bình thường.

Ông Dương Văn Hội - Chánh thanh tra Sở Giao thông vận tải Hà Nam cho biết: “Sau khi Báo Giao thông phản ánh, phía Thanh tra Bộ GTVT đã có văn bản yêu cầu tăng cường kiểm tra xử lý vi phạm trên tuyến đường như báo nêu”.

Trong 2 ngày 29/5 và 30/5, lực lượng Thanh tra Sở Giao thông vận tải Hà Nam kiểm tra 6 trường hợp xe vi phạm, phạt 9 lỗi chủ yếu là tự cơi nới thành thùng và quá tải, trường hợp quá tải cao nhất là trên 200%, tổng số tiền nộp phạt là 136.800.000 VNĐ. Trong đó 1 xe mang "logo" Quang Khải bị phạt 2 lỗi cơi nới thành thùng xe và chở quá tải 48%.

Tuy nhiên, để trốn sự kiểm tra của các lực lượng chức năng xe "logo" Quang Khải chuyển hoạt động của mình vào ban đêm. Theo ghi nhận của PV Báo Giao thông trong đêm ngày 28 và 29/5, những chiếc xe tải hạng nặng mang logo Quang Khải vẫn hoạt động bình thường. Chỉ trong vài giờ đồng hồ đã có vài chục lượt xe chở đầy ắp clanhke, vật liệu, đá… có dấu hiệu chở quá khổ, quá tải, che chắn sơ sài.

Bị lực lượng Hà Nam xử lý, xe “logo” lạ chuyển sang hoạt động ban đêm 3
Để tránh việc kiểm tra, xe "Quang Khải" chuyển hoạt động về đêm

Trước đó, ngày 25/5, Báo Giao thông có bài “Hà Nam: Xe quá khổ, quá tải mang logo “riêng” lộng hành’, phản ánh về tình trạng xe tải có dấu hiệu cơi nới thanh thùng, chở quá khổ, quá tải ra vào Cảng Bút Sơn (Tp. Phủ Lý) từ các tuyến đường trên địa bàn thành phố Phủ Lý.

Anh Tâm