Bị phạt quá tốc độ, tài xế quay clip gây sức ép với CSGT

04/05/2017 21:41

Chạy quá tốc độ trên QL1 nhưng khi bị xử phạt tài xế lại dùng điện thoại quay clip gây sức ép với CSGT.

bị phạt quá tốc độ, tài xế quay clip gây sức ép với csgt

Hình ảnh xe ô tô mang BKS 37A -187.32 vi phạm lỗi chạy quá tốc độ.
(Ảnh do Công an cung cấp)

Ngày 4/5, nguồn tin từ Phòng CSGT đường bộ đường sắt (PC67) Công an tỉnh Quảng Bình cho biết: Phòng đang hoàn tất hồ sơ để ra quyết định xử lý vi phạm hành chính đối với tài xế Vũ Thành Sang (23 tuổi, ở khối 6, P. Cửa Nam, TP. Vinh, Nghệ An) về lỗi điều khiển xe ô tô chạy quá tốc độ cho phép.

Theo đó, vào chiều 2/5, khi lực lượng CSGT Quảng Bình tiến hành kiểm tra đo tốc độ xe trên đường tuyến QL1, đoạn qua xã Hưng Thủy, huyện Lệ Thủy đã phát hiện xe ô tô mang BKS 37A -187.32, lưu thông hướng Nam - Bắc, chạy tốc độ 114 km/h, vượt ngưỡng cho phép tới 34km/h. Sau đó, các chiến sỹ thực hiện nhiệm vụ đo tốc độ đã báo cho tổ TTKS đang làm nhiệm vụ ở địa phận xã Bắc Trạch, huyện Bố Trạch, đón dừng phương tiện xử lý vi phạm.

Tuy nhiên, khi tổ TTKS dừng xe, tài xế điều khiển xe ô tô là Vũ Thành Sang (23 tuổi, ở khối 6, P. Cửa Nam, TP. Vinh, Nghệ An) không chịu xuất trình các giấy tờ theo quy định. Tài xế Sang cho rằng mình không vi phạm và yêu cầu tổ tuần tra phải cung cấp hình ảnh vi phạm và kế hoạch tuần tra.

Xem thêm clip:

Mặc dù tổ tuần tra đã giải thích lỗi vi phạm và nhiều lần yêu cầu tài xế Sang chấp hành việc xuất trình giấy tờ, nhưng tài xế Sang vẫn một mực không hợp tác. Trung tá Võ Minh Tiến Đội trưởng - Đội tuần tra số 5 Phòng CSGT đường bộ đường sắt Công an tỉnh Quảng Bình cho biết: Khi tổ tuần tra yêu cầu tài xế Sang xuất trình các loại giấy tờ theo quy định thì tài xế này không chấp hành. Thậm chí, tài xế còn dùng điện thoại quay lại quá trình thực thi nhiệm vụ của CSGT để gây sức ép. Chỉ đến khi tổ tuần tra làm thủ tục tạm giữ phương tiện và có công an địa phương tới thì tài xế mới chịu xuất trình giấy tờ.

Tài xế Sang sau đó đã bị lập biên bản xử lý vi phạm về lỗi chạy quá tốc độ cho phép (114/80 km/h).

Cũng theo CSGT Quảng Bình, sau khi vụ việc xảy ra, tài xế Sang đã đăng tải lên mạng xã hội những thông tin không đúng về sự việc, khiến nhiều người hiểu sai lệch về sự việc, gây mất uy tín của lực lượng thực thi nhiệm vụ.

Hiện, Phòng CSGT đường bộ đường sắt Công an tỉnh Quảng Bình đang xem xét các lỗi vi phạm của tài xế để đưa ra hình thức xử lý theo quy định của pháp luật.

Tại Điều 61 của Luật xử lý VPHC, nếu người vi phạm không đồng ý về lỗi vi phạm của mình thì có thể ghi trong biên bản là “Tôi không công nhận lỗi vi phạm trên. Lý do...”. Sau 5 ngày kể từ ngày biên bản được lập, người bị lập biên bản có quyền đến gặp người có thẩm quyền để giải trình và đưa ra chứng cứ, tài liệu chứng minh mình không vi phạm. Nếu CSGT lập biên bản không đúng, họ sẽ phải chịu trách nhiệm và bị xử lý theo quy định của pháp luật. Còn nếu CSGT lập biên bản đúng, người vi phạm sẽ bị xử phạt thêm lỗi “Không chấp hành yêu cầu kiểm tra của người thi hành công vụ” với mức phạt từ 2- 3 triệu đồng.

Báo Giao thông sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc...

Văn Thanh