Bí thư Đà Nẵng: Thấy xe ben chạy ẩu cứ gọi cho tôi

07/03/2016 18:27

Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh cho biết người dân phát hiện xe ben chạy ẩu có thể gọi để ông xử lý.

bí thư Đà nẵng: thấy xe ben chạy ẩu cứ gọi cho tôi
Hiện trường vụ TNGT giữa xe ben và xe máy sáng 6/3 khiến 1 người tử vong.

Theo đó, khi phát hiện các sự việc liên quan đến vấn nạn xe ben, người dân có thể điện thoại trực tiếp cho Bí thư Thành ủy qua số điện thoại 0903675512 hoặc email anhnx@danang.gov.vn.

Từ phản ánh của người dân và các cơ quan báo chí, Bí thư Xuân Anh sẽ cho xác minh và xử lý.

Ông Anh cũng đề nghị người dân, các cơ quan thông tấn, báo chí, phát thanh và truyền hình Trung ương, địa phương đóng trên địa bàn TP Đà Nẵng kiểm tra, giám sát hoạt động của ngành GTVT, CSGT và các cơ quan chức năng liên quan khác trong việc thực hiện chỉ đạo của Bí thư Thành uỷ về chấn chỉnh hoạt động của xe tải ben để kịp thời phản ánh cho lãnh đạo thành phố.

Thông cáo báo chí nêu rõ, thời gian qua, trên địa bàn TP Đà Nẵng, hoạt động của xe ben chở đất san lấp mặt bằng trên địa bàn phóng nhanh, vượt ẩu, chở quá tải... gây bức xúc trong dư luận.

Mặc dù Thành uỷ, UBND TP Đà Nẵng đã chỉ đạo quyết liệt, sát sao để chấn chỉnh hoạt động của loại xe này trên địa bàn thành phố, chủ yếu trên tuyến đường Trường Sơn (QL14B đoạn Hoà Nhơn - Hoà Cầm), đường CMT8, đường Võ Chí Công...  nhưng hoạt động của xe ben vẫn diễn biến phức tạp. Đặc biệt, trong 2 tuần qua xảy ra liên tiếp 2 vụ TNGT làm 2 người chết trên đường CMT8 (quận Cẩm Lệ) gây bức xúc trong nhân dân.

Ông Nguyễn Xuân Anh bày tỏ sự thương tiếc và gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình các nạn nhân không may bị TNGT.

Chuyển công tác lãnh đạo sở, quận nếu TNGT xe ben tăng

Thông cáo cũng cho biết, Bí thư Xuân Anh đã chỉ đạo UBND TP họp khẩn để chấn chỉnh TTATGT đối với hoạt động của các phương tiện giao thông trên địa bàn, nhất là xe ben.

Được biết, từ chiều 6/3 đến sáng 7/3, Bí thư Xuân Anh đã trực tiếp điện thoại cho Giám đốc Sở GTVT Đà Nẵng, Bí thư quận uỷ Cẩm Lệ, Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ, Trưởng Công an quận Cẩm Lệ... có những chỉ đạo cụ thể.

Bí thư Xuân Anh yêu cầu Sở GTVT lắp đặt ngay các biển báo hạn chế tốc độ tại những nơi dễ xảy ra TNGT. Yêu cầu Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng phối hợp với Sở GTVT tăng cường công tác TTKS, xử lý nghiêm đối với loại hình xe ben vi phạm tốc độ, tải trọng.

Bí thư Xuân Anh cũng yêu cầu Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND và Trưởng Công an quận Cẩm Lệ phối hợp với Sở GTVT tìm ra giải pháp, tham mưu cho lãnh đạo thành phố trong việc chấn chỉnh, kiểm soát hoạt động vận tải xe ben; tìm giải pháp xoá điểm đen TNGT trên các tuyến đường;.

Sau chỉ đạo của Bí thư Xuân Anh, nếu tình hình TNGT liên quan đến xe ben không giảm thì Thành uỷ, UBND TP sẽ thuyên chuyển công tác hoặc cách chức (tuỳ theo mức độ) đối với Giám đốc Sở GTVT, Bí thư quận uỷ và Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ.

Tấn Việt