Bí thư Thăng yêu cầu di dời BX Miền Đông đúng kế hoạch

15/01/2017 12:39

Bí thư Thành ủy TP.HCM yêu cầu di dời BX Miền Đông đúng kế hoạch để giảm ùn tắc giao thông.

bí thư thăng yêu cầu di dời bx miền Đông đúng kế hoạch
Bí thư Thăng thăm hỏi hành khách tại BX Miền Đông.

Ngày 15/1, ông Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM đã đi kiểm tra công tác phục vụ Tết tại BX Miền Đông. Cùng đi có ông Lê Văn Khoa, Phó chủ tịch UBND TP.HCM, ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc Sở GTVT TP.HCM cùng một số lãnh đạo các đơn vị liên quan.

Tại buổi làm việc, ông Thăng đánh giá cao công tác chuẩn bị cũng như phục vụ Tết của BX Miền Đông. Ông Thăng cho rằng cả năm người dân và sinh viên đã đi làm, đi học rất vất vả xa quê thì khi về quê ăn Tết phải được phục vụ thật chu đáo.

“Người dân về quê phải mang không khí vui vẻ, không khí năm mới từ thành phố mang tên Bác. Không để cả năm người dân vui vẻ mà khi về ăn Tết thì bức xúc” – Bí thư Thăng nói.

Ông Thăng yêu cầu, BX Miền Đông phải kiểm soát chặt công tác bán vé cũng như hàng hóa trên xe. Đồng thời, phải luôn đưa ra phương án dự phòng để không để một hành khách nào không về được quê ăn Tết.

bí thư thăng yêu cầu di dời bx miền Đông đúng kế hoạch
Bí thư Thăng yêu cầu di dời BX Miền Đông đúng kế hoạch.

Ông Thăng cũng yêu cầu lãnh đạo BX phải kiên quyết di dời BX Miền Đông theo đúng kế hoạch cam kết. Sau khi di dời, phải dùng BX Miền Đông cũ vào việc vận tải hành khách công cộng như làm bãi đổ xe cao tầng, làm các dịch vụ cho xe buýt và dứt khoát không làm các trung tâm thương mại. Bởi việc di dời BX Miền Đông là để giảm ùn tắc, nhưng lại đưa các trung thương mại vào sau khi di dời là không hợp lý.

Trước đó, tại kỳ họp với Sở GTVT TP.HCM, ông Lê Văn Pha, tổng giám đốc công ty SAMCO cho rằng phải ít nhất năm 2018 mới có thể di dời xong BX Miền Đông. Tuy nhiên, Bí thư Thăng không đồng ý và yêu cầu phải xong trong năm 2017 như đã cam kết trước đó.

Cũng tại buổi làm việc, ông Nguyễn Ngọc Thừa, Tổng giám đốc BX Miền Đông báo cáo, nhìn chung do có sự chuẩn bị chu đáo từ trước nên việc phục vụ Tết năm nay tương đối thuận lợi. Hiện BX Miền Đông đã bán ra hơn 100.000 vé xe Tết và chưa để xảy ra tình trạng cháy nổ, mất ANTTT.

Xem thêm video:

Linh Hoàng