Biển báo giao thông “bẫy” người đi đường?

18/03/2017 09:24

Một chiếc biển báo cấm đỗ xe được dựng lên một cách 'vô duyên' cạnh ngay điểm quay đầu xe ở TP.Thanh Hóa.

biển báo giao thông “bẫy” người đi đường?

Chiếc biển báo cấm đỗ đặt "vô duyên" trước điểm quay đầu xe 

Thời gian vừa qua, nhiều người tham gia giao thông trên tuyến đường đại lộ Lê Lợi (TP.Thanh Hóa) cho biết, khi quay đầu xe tại điểm mở dải phân cách cứng sang đường theo hướng từ BigC đi lên Bưu điện tỉnh và đỗ xe gần khu vực của Công viên Hội An thì bị lực lượng Cảnh sát trật tự “hỏi thăm” và thông báo lỗi vi phạm đỗ xe không đúng nơi quy định.

biển báo giao thông “bẫy” người đi đường?

Khi biển báo cũng "anh hùng núp"

Anh Dũng –người điều khiển phương tiện cho biết: “Không hiểu vì sao khi tôi đỗ xe bên đường lại bị xử phạt lỗi đỗ xe không đúng quy định. Hỏi ra thì mấy bác Công an bảo có biển cấm đỗ xe phía trên. Tôi hỏi cấm ở đâu sao không thấy thì các bác Công an lại chỉ ngay chỗ cổng công Công viên Hội An. Tôi thấy rất vô lý, vì đi từ hướng Bưu điện tỉnh xuống đến ngã tư rồi quay đầu xe đậu ven đường chưa đến điểm đặt biển báo cấm đỗ, làm sao tôi thấy có biển cấm được”.

Theo ghi nhận của Pv Báo Giao Thông, tại đoạn đường đại lộ Lê Lợi theo hướng từ BigC – Bưu điện tỉnh có một biển báo cấm đỗ xe “núp” sau chân đèn hình thân hạc, nếu người đi đường không để ý thì khó phát hiện ra. Bên cạnh đó, biển báo cấm đỗ xe này đặt ngay mép cổng ra vào Công viên Hội An, đối diện lại là điểm mở dải phân cách cho phép các phương tiện quay đầu xe. Sau tấm biển báo cấm đỗ xe được đặt một cách “vô duyên” này có tới 2 điểm mở dải phân cách cho phép quay đầu xe. Nhiều người cho rằng đây không khác là một cái “bẫy” vì nếu ai không hiểu luật thì việc bị phạt là không tránh khỏi.

biển báo giao thông “bẫy” người đi đường?

Quy chuẩn 41/2016 quy định rất rõ ý nghĩa sử dụng biển báo cấm đỗ xe (P.131a) nhưng không hiểu sao các ngành chức năng của TP Thanh Hóa khi cắm biển lại quên luật?

Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với Báo Giao Thông, Trung tá Phạm Việt Giang – Đội phó Đội  CSGT TP Thanh Hóa cho biết: Đối với những biển báo thừa, biển báo phụ thì Công an TP.Thanh Hóa cũng đã có kiến nghị gửi các cơ quan chuyên môn của thành phố xem xét và có rà soát lại một cách cụ thể. “Lúc cắm biển báo hiệu đường bộ chúng tôi không được tham gia, chúng tôi chỉ là đơn vị thực hiện”, Trung tá Giang nói thêm.

Theo quy chuẩn 41:2016/BGTVT (Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về báo hiệu đường bộ có hiệu lực từ ngày 1/11/2016) ở Phụ lục B về Ý nghĩa – Sử dụng biển báo cấm thì tại mục B.31  biển cấm đỗ xe mang biển P.131a. Tại điểm C của mục này cũng chỉ rõ: Trong phạm vi có hiệu lực của biển, nếu có chỗ mở dải phân cách cho phép xe quay đầu thì cần đặt thêm biển nhắc lại.

>>> Xem thêm vi deo:

Phúc Tuấn