Bình Định: Giao thông thông suốt cả kỳ thi THPT Quốc gia

05/07/2016 17:44

Nhờ làm tốt công tác tuần tra kiểm soát nên tình hình TTATGT được đảm bảo thông suốt cả kỳ thi THPT Quốc gia...

Bình Định: Giao thông thông suốt cả kỳ thi THPT Quốc gia 1

Lực lượng CSGT Bình Định điều tiết giao thông trước Trường ĐH Quy Nhơn.

Nhằm thực hiện tốt nhất công tác tăng cường đảm bảo TTATGT kỳ thi THPT Quốc gia, tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2016, Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định đã tăng cường lực lượng, phương tiện, tiến hành đồng bộ các giải pháp đảm bảo TTATGT trên địa bàn toàn tỉnh trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi.

Cụ thể, từ ngày 1-4/7,lực lượng CSGT Bình Định đã bố trí 9 tổ công tác TTKS, đảm bảo TTATGT, tập trung vào các giờ cao điểm, các điểm tổ chức thi, các tuyến quốc lộ, địa bàn trọng điểm như khu vực Ga Diêu Trì, Ga Quy Nhơn, bến xe Trung tâm Quy Nhơn, ngã ba Phú Tài, Cầu Gành…

Ngoài ra, lực lượng CSGT Bình Định đã chủ động lập kế hoạch và đề nghị Công an địa phương tăng cường lực lượng làm nhiệm vụ đảm bảo TTATGT tại các nút giao thông chính của thành phố như ngã tư Trần Hưng Đạo – Nguyễn Tất Thành – Đống Đa...nhằm siết chặt TTATGT ở các điểm nóng này.

Trung tá Ngô Đức Hoài, Phó trưởng Phòng CSGT Bình Định cho biết: "Kỳ thi THPT Quốc gia trùng với cao điểm mùa nghỉ hè, lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông tập trung về thành phố Quy Nhơn sẽ tăng cao, là một trong những nguyên nhân dẫn đến TNGT và ùn tắc giao thông. Bên cạnh đó, sau khi kết thúc kỳ thi thường có rất đông phương tiện chen nhau ra khỏi thành phố Quy Nhơn để về quê, hoặc đi tham quan các điểm du lịch khiến giao thông trong khu vực phức tạp hơn. Đặc biệt, trong các tuyến trọng điểm trên thường có rất nhiều phương tiện ra vào, nhất là xe tải nên tiềm ẩn nguy cơ gây ra TNGT”.

"Nắm bắt tình hình đó, và cũng rút kinh nghiệm từ những năm trước nên Phòng CSGT cũng đã có những kế hoạch cụ thể chỉ đạo lực lượng CSGT của Phòng và CSGT các địa phương phối hợp TTKS. Nhờ đó tình hình TTATGT được đảm bảo thông suốt cả kì thi" - Trung tá Hoài nói. 

Nguyễn Lê

Hà Nội thêm 3 ca nhiễm Covid-19

Chiều 9/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội thông tin về 3 trường hợp dương tính Covid-19 mới là F1 đã được cách ly tập trung.