Bình Định: Trao 100 triệu đồng cho con các nạn nhân bị TNGT

28/10/2018 17:30

Ban ATGT tỉnh Bình Định đã trao 25 suất quà, mỗi suất 4 triệu đồng cho con các nạn nhân bị TNGT.

Bình Định: Trao 100 triệu đồng cho con các nạn nhân bị TNGT 1

Ông Nguyễn Tự Công Hoàng, Phó trưởng Ban thường trực Ban ATGT tỉnh Bình Định trao quà cho các em là con nạn nhân bị TNGT

Theo bà Trịnh Thu Hà, Phó chánh Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia, Bình Định là một trong những tỉnh có số vụ cũng như số người tử vong do TNGT cao của cả nước. Con em của nạn nhân trong các vụ TNGT rất nhiều, đa số có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, nhiều em mất cả bố lẫn mẹ, chịu nhiều thiệt thòi hơn so với các bạn cùng trang lứa.

Chia sẻ thực trạng này, Ủy ban ATGT Quốc gia chọn Bình Định là 1 trong 5 tỉnh cùng với Bắc Giang, Bình Phước, Điện Biên, Quảng Bình để thực hiện Chương trình "Vòng tay nhân ái chia sẻ nỗi đau tai nạn giao thông". Những phần quà nhỏ sẽ giúp chia sẻ phần nào những khó khăn đối với các gia đình có người bị TNGT, giúp con em họ có thêm động lực để phấn đấu vươn lên.

Chương trình đã trao tặng 25 suất quà, mỗi suất trị giá 4 triệu đồng cho các học sinh là con các nạn nhân bị TNGT có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Bình Định; nhằm thực hiện Quyết định số 456/QĐ-UBNTGTQG ngày 17/10/2018 của Ủy ban ATGT Quốc gia về việc trao học bổng cho học sinh là con nạn nhân TNGT có hoàn cảnh khó khăn.

Quang Đạt