Bình Định: Tuyên truyền ATGT cho hơn 1.300 học sinh

20/03/2017 18:36

CSGT Bình Định tổ chức tuyên truyền kiến thức ATGT cho hơn 1.300 học sinh các huyện...

Bình Định: Tuyên truyền ATGT cho hơn 1.300 học sinh 1

CSGT Bình Định tổ chức tuyên truyền kiến thức về ATGT cho hơn 1.300 học sinh của tỉnh.

Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Bình Định đã phối hợp với Trường THPT Nguyễn Huệ (huyện Tây Sơn, Binh Định) tổ chức tuyên truyền ATGT cho hơn 700 học sinh của trường. Cùng ngày, CSGT Bình Định cũng đã tổ chức tuyên truyền kiến thức ATGT cho 600 học sinh Trường THPT Vân Canh (Bình Định).

Tại Trường THPT Nguyễn Huệ, sau khi CSGT tuyên truyền ATGT, nhà trường đã thông báo 14 trường hợp học sinh vi phạm về TTATGT trong thời gian qua. Trong đó, có 7 trường hợp có hình thức xử lý kỷ luật cảnh cáo trước cờ, ghi vào học bạ, hạ hạnh kiểm, số còn lại nhắc nhở để răn đe chung trong toàn trường.

Thời gian qua, tình hình học sinh vi phạm TTATGT xảy ra khá phổ biến trên địa bàn tỉnh Bình Định. Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, Ban Giám hiệu các trường đã nghiêm khắc xử lý các hành vi vi phạm về TTATGT đối với học sinh của trường mình.

Theo lãnh đạo Phòng CSGT Bình Định, đây là một biện pháp thiết thực vừa để làm gương cho các học sinh khác vừa nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật ATGT để tạo hiệu ứng lan tỏa trong học sinh, phòng ngừa sai phạm mà các trường khác cần học tập.

Xem thêm video Tàu hỏa đâm nát xe tải, 2 người chết:

Nguyễn Lê