Bình Định: Tuyên truyền pháp luật về ATGT cho phụ nữ vùng cao

16/11/2016 13:11

Phòng CSGT Bình Định đã tuyên truyền, phổ biến pháp luật về ATGT cho 170 phụ nữ vùng cao...

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

CSGT tặng mũ bảo hiểm và hướng dẫn đội mũ bảo hiểm đúng cách cho phụ nữ vùng cao. Ảnh: Nguyên Lê.

Trước đó, chiều 15/11, tại nhà Rông (xã An Hưng, huyện An Lão, Bình Định) các báo cáo viên của Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (CA tỉnh Bình Định) đã tuyên truyền, phổ biến pháp luật về ATGT, chiếu phim, trưng bày những hình ảnh về TNGT cho hơn 70 hội viên phụ nữ địa phương.

Phòng CSGT cũng tặng mũ bảo hiểm cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn và những món quà nhỏ ý nghĩa trong công tác tuyên truyền pháp luật về ATGT như mũ bảo hiểm, móc khóa, sổ tay văn hóa giao thông… Báo cáo viên cũng dành thời gian hỏi đáp Luật GTĐB, các kỹ năng tham gia giao thông an toàn, giải thích các tình huống có thể xảy ra khi tham gia giao thông trên đường hay xử lý tình huống khi bị TNGT cho các hội viên để nâng cao hiểu biết, phòng tránh tai nạn giao thông cho hội viên.

Tối cùng ngày (15/11), Phòng PC67 cũng đã phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức tuyên truyền về ATGT cho gần 100 hội viên tại UBND xã Ân Tường Tây (huyện Hoài Ân, Bình Định).

Trung tá Phạm Văn Nhật, Đội trưởng Tuyên truyền (Phòng CSGT Bình Định) cho biết: Phụ nữ chính là những kênh tuyên truyền viên thiết thực, cụ thể đến các thành viên trong gia đình. Đơn vị tăng cường phối hợp địa phương chú trọng giáo dục, nâng cao kiến thức pháp luật ATGT cho các hội viên phụ nữ ở vùng sâu vùng xa, địa bàn miền núi; đặc biệt là các quy tắc giao thông, kỹ năng tham gia giao thông an toàn và việc uống rượu, bia rồi điều khiển phương tiện tham gia giao thông...

Xem thêm video Chạy ngược chiều trên QL, người đi xe máy nhập viện:

Nguyễn Lê