Bình Định xử phạt gần 1.300 phương tiện dịp nghỉ lễ

02/05/2017 17:55

Trong 4 ngày nghỉ lễ, CSGT Bình Định đã lập biên bản xử phạt 1.288 trường hợp vi phạm TTATGT.

Bình Định xử phạt gần 1.300 phương tiện dịp nghỉ lễ 1

Lực lượng CSGT Bình Định ra quân TTKS xử lý vi phạm TTATGT dịp lễ 30/4 - 1/5.

Chiều 2/5, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Bình Định cho biết, trong 4 ngày nghỉ lễ (từ ngày 29/4 đến 2/5), lực lượng CSGT tỉnh Bình Định đã bố trí 228 ca với 1.146 lượt cán bộ, chiến sĩ TTKS. Qua đó đã tiến hành lập biên bản xử phạt 1.288 trường hợp vi phạm TTATGT. Trong đó có 375 ô tô, 895 mô tô và 18 phương tiện khác. Tạm giữ 15 ô tô, 341 mô tô và 7 phương tiện khác.

Về TNGT, toàn tỉnh xảy ra 2 vụ TNGT khiến 2 người chết, so với cùng kì năm trước giảm 2 vụ, giảm 1 người chết, giảm 5 người bị thương. 

Theo ông Nguyễn Văn Chiến, Phó chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh Bình Định, Ban An toàn giao thông tỉnh đã phối hợp với các sở, ngành chức năng và các địa phương thực hiện tốt nhất công tác đảm bảo TTATGT dịp lễ 30/4, 1/5. Các bộ phận chuyên trách được thành lập để quản lý vận tải, kết cấu hạ tầng giao thông, bến tàu, nhà ga, bến xe, quản lý người điều khiển phương tiện, duy trì hoạt động của điện thoại, đường dây nóng… nhằm kịp thời giải quyết hoặc tham mưu để xử lý các tình huống phát sinh liên quan đến việc phục vụ nhu cầu đi lại và bảo đảm TTATGT.

Bên cạnh đó, tăng cường TTKS huy động tối đa lực lượng cảnh sát (kể cả lực lượng công an xã, phường, thị trấn) và TTGT tập trung kiểm tra, áp dụng triệt để những phương tiện hiện có thiết bị giám sát, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông. Nhất là việc kiểm soát tải trọng phương tiện và kiểm tra vi phạm nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Bên cạnh việc TTKS, các lực lượng chức năng cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về ATGT, góp phần nâng cao ý thức tự giác tuân thủ pháp luật về ATGT cho người dân...

>>> Xem thêm video Sập nhà trong nội thành Quy Nhơn, cụ ông rơi xuống đất tử vong:

Vĩnh Nhân