Bình Thuận: Xe quá tải "đạp lút ga" để vượt trạm cân

18/03/2015 15:25

Một đoàn 3 chiếc xe quá tải khi đến trạm cân Bình Thuận thì vượt trạm nhưng bị bắt ngay sau đó.

bình thuận: xe quá tải "đạp lút ga" để vượt trạm cân
Hai chiếc xe quá tải đang bị lực lượng chức năng tỉnh Bình Thuận tạm giữ rạng sáng 18/3.

Ông Huỳnh Ninh Thạch-Chánh TTGT tỉnh Bình Thuận vừa cho biết,  rạng sáng 18/3, một đoàn xe quá tải khoảng 3 chiếc khi đến gần trạm cân tải trọng thì cố tình vượt trạm. Sau một thời gian truy đuổi thì 2 chiếc xe đã quay vào trạm cân để cân tại trọng. Kết quả cho thấy 2 xe này đều vượt tải trọng cho phép. Chiếc xe còn lại chạy trốn vào đường KCN Hàm Kiệm…

Trao đổi với PV Báo Giao thông ông Mai Trọng Bình-Trưởng trạm cân tải trọng Bình Thuận cho hay vào khoảng 3h sáng (18/3) trong lúc trực tại trạm lực lượng trạm cân đã phát hiện đoàn xe có có dấu hiệu quá tải lưu thông theo hướng Ninh Thuận chạy vào địa bàn TP Phan Thiết tỉnh Bình Thuận. Đột nhiên khi đến trạm cân trọng tải trên QL1 thuộc TP Phan Thiết (Bình Thuận) thì tổ chức vượt trạm nhưng đã bị lực lượng trạm cân đuổi theo đưa về trạm ngay sau đó.

Cụ thể,  khi lực lượng chức năng Bình Thuận yêu cầu dừng xe để vào trạm cân kiểm tra thì những chiếc xe này không chấp hành mà phóng nhanh qua khu vực trạm cân để chạy về hướng huyện Hàm Thuận Nam.

Trong đó 1 chiếc xe chạy vào KCN Hàm Kiệm bỏ trốn tài xế khỏa cửa bỏ trốn), 2 chiếc xe tải còn lại khi chạy đến trạm thu phí Sông Phan (Km 20, huyện Hàm Thuận Nam) thì bị lực lượng tuần tra chặn bắt được, đưa 2 xe này quay ngược trở lại trạm cân trọng tải ở TP Phan Thiết để xử lý.

bình thuận: xe quá tải "đạp lút ga" để vượt trạm cân
Chiếc xe container này qua kiểm tra quá tải đến hơn 86%.

Kết quả cân xe cho thấy xe tải BKS: 77C-01813 quá tải đến 149%. Tài xế xe là Hồ Quang Hiếu (ngụ Quy Nhơn, Bình Định) không xuất trình được GPLX. Ngay trong sáng 18/3, tài xế và nhà xe đã bị lực lượng chức năng lập biên bản xử phạt số tiền trên 40 triệu đồng do không chấp hành, chở quá tải, không có bằng lái, giao xe cho người không đủ điều kiện điều khiển xe và tạm giữ xe trong vòng 7 ngày. Xe container BKS: 77C-02368 (kéo theo rơ moóc BKS:77R-00173) qua kiểm tra quá tải 86,1%.

Hiện lực lượng trạm cân đang tạm giữ 2 chiếc xe này để làm rõ vi phạm. Đối với chiếc xe tải còn lại đang nằm trong KCN Hàm Kiệm, lực lượng chức năng vẫn đang giám sát gắt gao.

Vĩnh Phú