Bỏ chạy và gọi "cứu viện" bất thành, hàng loạt tài xế ký biên bản nhận phạt

07/05/2020 21:33

Sau thời gian giãn cách xã hội, xuất hiện nhiều vi phạm giao thông, nhất là các tài xế xe máy khiến lực lượng CSGT Hà Nội phải tăng cường xử lý.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Thanh niên đi xe máy SH không đội MBH, không GPLX, xe không có gương chiếu hậu, không có giấy đăng kí xe, không giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự. Khi phát hiện Tổ CSGT, nam thanh niên quay đầu xe định bỏ chạy nhưng không thoát

Ngày 7/5, ghi nhận của PV Báo Giao thông, trên tuyến QL32 qua địa bàn huyện Đan Phượng (TP Hà Nội), Tổ Tuần tra kiểm soát (TTKS) thuộc Đội CSGT số 9 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) đang làm nhiệm vụ kiểm tra, xử lý theo chuyên đề đối với người điều khiển phương tiện xe máy vi phạm giao thông tại các nút giao thông.

Sau khi triển khai đội hình, phân công các chốt trên tuyến, chốt trực tại ngã ba gần Huyện uỷ Đan Phượng trên tuyến QL32 nhận tin báo qua bộ đàm có một thanh niên tóc xanh đỏ, đi xe máy Honda SH không đội MBH, khi CSGT ra tín hiệu dừng xe đã quay đầu xe bỏ chạy. Tổ TTKS lập tức triển khai đội hình chặn phương tiện của thanh niên vi phạm, đưa về chốt trực.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2
Một trường hợp người điều khiển xe máy không đội MBH, quay đầu xe cũng được CSGT kịp thời đưa về chốt lập biên bản xử lý trên QL32

Tại chốt xử lý, thanh niên điều khiển xe Honda SH mang BKS 29X3-431.7x được xác định là Nguyễn Quốc T. (SN 2001, ở Thị trấn Phùng, huyện Đan Phượng, TP Hà Nội). Ngay khi xe máy Honda SH 29X3-431.7x được đưa về chốt xử lý, T. liền rút điện thoại gọi "cứu viện" nhưng Tổ TTKS đã kiên quyết lập biên bản xử lý.

Kết quả, T. bị lập biên bản với lỗi vi phạm: Không đội MBH, không có gương chiếu hậu, không GPLX, không có giấy đăng kí xe, không giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự. Sau khi chấp hành ký biên bản với hàng loạt lỗi vi phạm trên, T. bị tạm giữ phương tiện và gọi người nhà đến đón về.

Tiếp đó, là trường hợp Lê Tài T. (SN 2001, ở huyện Phúc Thọ, TP Hà Nội) điều khiển xe máy 30X2-446x vi phạm lỗi không đội MBH. Ngay sau khi vào chốt xử lý, T. cũng rút điện thoại ra gọi "cứu viện" bất thành, và phải ký vào biên bản xử phạt.

Kết quả, chỉ sau 2h làm nhiệm vụ, Tổ TTKS đã tiến hành lập biên bản hơn 10 trường hợp người điều khiển phương tiện xe máy không đội MBH, tạm giữ 1 xe máy.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 3
Thanh niên đi SH vi phạm "5 không" sau khi quay đầu xe bỏ chạy không thành, tiếp tục rút điện thoại gọi "cứu viện" được CSGT nghiêm túc yêu cầu ký vào biên bản vi phạm

Đại uý Vũ Quang Tú, Đội trưởng Đội CSGT số 9 cho biết, sau thời gian cách ly xã hội, số lượng người điều khiển phương tiện gia tăng trở lại, trong đó vi phạm có dấu hiệu gia tăng, nhất là đối với xe máy.

"Vi phạm phổ biến là đi xe máy không đội MBH, không chấp hành tín hiệu giao thông. Để ngăn chặn vi phạm và răn đe, nâng cao ý thức của người tham gia giao thông, góp phần kéo giảm TNGT, Đội CSGT số 9 đã thành lập các tổ công tác xử lý theo chuyên đề trên các tuyến QL21A và QL32, ngoài ra đã có kế hoạch phối hợp với Công an của 6 huyện tăng cường xử lý các tuyến đường nhánh, nơi có quán nhậu để xử lý nghiêm vi phạm nồng độ cồn", Đại uý Tú thông tin.

Văn Huế