Bộ GTVT tổ chức tuyên truyền quy định đội MBH tới trường học

25/04/2015 16:05

Chương trình sẽ tuyên truyền tới tận trường học về đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông cho học sinh trung học.

bộ gtvt tổ chức tuyên truyền quy định đội mbh tới trường học
 

Cũng trong chương trình này, nhà trường, Phụ huynh học sinh, chính quyền địa phương và các em học sinh sẽ ký cam kết nghiêm chỉnh chấp hành các quy định pháp luật về ATGT đường bộ.

Sự kiện trên được tổ chức nhằm hưởng ứng Tuần lễ An toàn giao thông đường bộ toàn cầu lần thứ ba do Liên Hợp quốc phát động từ ngày 4/5 đến 10/5/2015 với chủ đề trẻ em và an toàn đường bộ, đồng thời thực hiện Kế hoạch hành động “Năm An toàn giao thông 2015”.

Dự kiến ngày 04/5/2015, Bộ Giao thông vận tải phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Quỹ Phòng chống Thương vong Châu Á (AIPF) sẽ tổ chức hoạt động tuyên truyền về đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông cho học sinh trung học và phát mũ bảo hiểm cho các em tại Trường THCS Tân Định, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội.

Mục đích của buổi Lễ, nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức về an toàn giao thông đường bộ tới mọi tầng lớp nhân dân và các em học sinh. Đặc biệt là nâng cao ý thức, trách nhiệm của nhà trường, phụ huynh học sinh, đồng thời cũng nâng cao kiến thức, hiểu biết của các em đối với các quy định pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, xây dựng nếp văn hóa giao thông tại Việt Nam.

Tại buổi lễ sẽ có các hoạt tuyên truyền các quy định pháp luật về trật tự ATGT nói chung và an toàn giao thông đường bộ nói riêng, đặc biệt là các quy định về đội mũ bảo hiểm đối với trẻ em khi tham gia giao thông sử dụng xe mô tô xe máy và xe đạp điện.

Kết thúc chương trình Bộ GTVT sẽ trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh của Trường THCS Tân Định.

Dung Nguyễn