Bỏ quên 200 triệu đồng trên ghế ở sân bay

17/12/2015 09:59

Một hành khách đã bỏ quên trên ghế ngồi tại sân bay một túi đồ có tổng giá trị hơn 200 triệu đồng.

20141225133520-a10
Hành khách tại nhà ga T2 Nội Bài.

Một hành khách đã bỏ quên trên ghế ngồi tại Sân bay quốc tế Nội Bài một túi đồ có tổng giá trị lên tới hơn 200 triệu đồng. Rất may cho hành khách “đãng trí” này là nhân viên an ninh sân bay đã phát hiện và trao trả nguyên vẹn cho chủ nhân. 

Túi đồ được phát hiện khi anh Nghiêm Quốc Toản - Đội An ninh trật tự Ga quốc nội - Trung tâm ANHK Nội Bài đang đi kiểm soát an ninh tại khu vực cách ly, nội địa đi cánh A, Nhà ga hành khách T1.

“Tôi đang kiểm tra thì nhìn thấy một chiếc túi xách nam màu ghi, hiệu Poll, không xác định được chủ để quên trên ghế trong khu vực cách ly, nội địa đi cánh A. Nhận thấy đây có thể là chiếc túi xách khách bỏ quên nên tôi đã  báo cáo cán bộ trực Đội và lực lượng an ninh khẩn nguy - Đội An ninh cơ động đến để tiếp nhận, xử lý theo đúng quy trình” - anh Toản cho biết.

Ngay sau đó, tại Đội An ninh cơ động, lực lượng chức năng đã kiểm tra công khai và thấy bên trong túi xách có một sổ tiết kiệm trị giá 100 triệu đồng, hơn 80 triệu đồng tiền mặt và một số đồ dùng cá nhân có giá trị khác.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đội An ninh cơ động - Trung tâm ANHK Nội Bài đã nhanh chóng kết nối được với hành khách bị mất túi xách là chị Trần Thị Hoàng Yến, là vợ của hành khách Lê Hùng Chinh - người để quên tài sản.

Sau khi xác nhận đầy đủ thông tin về hành khách, trung tâm đã tiến hành bàn giao toàn bộ số tài sản trên cho chị Yến.

Thực tế, thời gian qua, nhiều trường hợp hành khách để quên đồ ở sân bay đã tìm lại được tài sản của mình. Trong trường hợp lực lượng an ninh hàng không không trực tiếp tìm được tài sản của khách đi máy bay, lực lượng này cũng có thể nhờ hỗ trợ của hệ thống soi chiếu, hệ thống camera an ninh để tìm lại tài sản thất lạc cho khách. 

Ngân Anh