Bộ ria mép lật tẩy Trung úy cảnh sát… rởm

09/02/2015 14:34

Trên khuôn mặt của Trung úy cảnh sát rởm có hàng ria mép, trái với quy định tác phong trong ngành.

bộ ria mép lật tẩy trung úy cảnh sát… rởm

Thiếu tá Phạm Việt Giang (bên phải) đang dẫn giải“Trung úy cảnh sát giả” vềtrụ sở Công an TP Thanh Hóa

Thiếu tá Phạm Việt Giang, Đội phó Đội CSGT TP Thanh Hóa kể, vào lúc 0h30 ngày 27/1, trên Đại lộ Lê Lợi, đoạn gần Siêu thị BigC, xã Đông Hương, TP Thanh Hóa, Tổ công tác liên ngành giữa lực lượng TTGT và CSGT TP Thanh Hóa thực hiện việc kiểm tra tải trọng bằng cân xách tay, phát hiện xe tải BKS 89C-065.31 chở quá số người quy định và có dấu hiệu chở quá tải nên ra tín hiệu dừng xe kiểm tra. Xe vừa dừng, một nam thanh niên gần 30 tuổi mặc sắc phục cảnh sát bước xuống xe cùng với tài xế tiến lại gần Thiếu tá Phạm Việt Giang.

“Lúc đó, người thanh niên mặc bộ sắc phục của Công an đeo hàm Trung úy có bảng tên là Nguyễn Duy Hảo đến nói với tôi là: Báo cáo với anh, tôi là cảnh sát bảo vệ Công an tỉnh Hưng Yên. Chiếc xe này là của nhà chở nứa phục vụ sản xuất cho gia đình, mong anh em tạo điều kiện giúp đỡ cho xe tiếp tục lưu hành”. Sau khi nghe người thanh niên này nói, Thiếu tá Giang bắt đầu nghi vấn.

Vì sao quân hàm đang đeo của người này lại cao hơn so với độ tuổi; Thứ hai, trên khuôn mặt của người thanh niên này lại có hàng ria mép, trái với quy định tác phong trong ngành không cho phép cán bộ, chiến sĩ được phép để râu, ria và điều quan trọng nhất là lời nói, cử chỉ khi nói chuyện của Trung úy cảnh sát này không mạch lạc, rõ ràng.

Trung úy Cảnh sát rởm chính thức lộ tẩy sau khi “thẻ ngành” của viên Trung úy không được xuất hiện trước yêu cầu của Thiếu tá Giang. Lập tức Thiếu tá Giang yêu cầu người này về trụ sở để làm rõ.

“Ngay lập tức, người thanh niên này nhanh chóng nói: Em xin anh, anh cho em  “làm luật”. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn cương quyết đưa xe và người thanh niên này về trụ sở, bàn giao lại cho cơ quan CSĐT tiếp tục làm rõ vụ việc”, Thiếu tá Giang cho biết thêm.

Qua công tác đấu tranh tại chỗ, “Trung úy cảnh sát bảo vệ Công an tỉnh Hưng Yên” đeo biển tên Nguyễn Duy Hảo khai nhận tên thật là Lương Xuân Duy (SN 1987, ở huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên), chuyên giả danh cảnh sát đi theo các xe chở quá tải trọng để can thiệp việc kiểm tra, xử lý tải trọng của lực lượng chức năng. Hành vi của Duy hiện đang được cơ quan CSĐT Công an TP Thanh Hóa điều tra, làm rõ để xử lý.

Phúc Tuấn