Bố trí 18 tỷ đồng nâng cấp QL30, đoạn Cao Lãnh - Hồng Ngự

25/05/2017 09:43

Ông Khuất Việt Hùng cũng đề nghị tỉnh Đồng Tháp kiểm tra, lắp các biển báo giao thông và gờ giảm tốc...

Bố trí 18 tỷ đồng nâng cấp QL30, đoạn Cao Lãnh - Hồng Ngự 1

QL30 sẽ được tiếp tục bố trí vốn đầu tư toàn tuyến

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Văn Dương cho biết, trong 5 tháng đầu năm, toàn tỉnh xảy ra 74 vụ TNGT đường bộ, làm 60 người chết, 54 người bị thương. So với cùng kỳ giảm 5 vụ, giảm 3 người chết, tăng 1 người bị thương. TNGT đường thuỷ xảy ra 1 vụ, làm 1 người chết.

Cũng theo ông Dương, tỉnh Đồng Tháp đã đề nghị Chính phủ, Bộ GTVT sớm bố trí vốn nâng cấp, mở rộng QL30 đoạn TP Cao Lãnh - Dinh Bà, nâng cấp các cầu trên tuyến QL30, QL80 đồng bộ với tải trọng mặt đường…

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Khuất Việt Hùng đánh giá cao công tác đảm ATGT và thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm kéo giảm TNGT. Ông Khuất Việt Hùng cũng đề nghị tỉnh Đồng Tháp kiểm tra, lắp các biển báo giao thông và gờ giảm tốc ở các tuyến đường nông thôn ra đường chính. Đồng thời, sơn vẽ tim đường trên các tỉnh lộ và tuyến đường rộng trên 5,5m để hạn chế người tham gia giao thông đi không đúng phần đường; Lồng ghép tuyên truyền, giáo dục pháp luật với hoạt động tuần tra kiểm soát…Ông Khuất Việt Hùng cũng thông tin, năm 2018, Chính phủ sẽ phân bổ ngân sách với số tiền 18 tỷ đồng để nâng cấp QL30, đoạn Cao Lãnh - Hồng Ngự.

Hải Đường