Bố trí lực lượng "bịt" đường xe quá tải né trạm cân

23/08/2014 08:19

Sau khi Báo Giao thông số 133, ngày 20/8, đăng bài "Đà Nẵng: Trạm cân né "tập đoàn" xe quá tải", chiều 21/8, ông Bùi Thanh Thuận, Chánh Văn phòng, người phát ngôn của Sở GTVT Đà Nẵng...

Bố trí lực lượng
Trạm kiểm tra tải trọng xe trên QL1 qua Hòa Phước (TP Đà Nẵng)

Tại buổi làm việc, ông Thuận cho biết ngay trong ngày 20/8, lãnh đạo Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng đã tức tốc vào kiểm tra khảo sát tại TKTTT xe và tuyến đường vành đai phía Nam Đà Nẵng.


Theo ông Nguyễn Trung Nghĩa, các vị trí đặt trạm cân không chỉ có Sở GTVT khảo sát mà còn có Cục QLĐB III, Công an thành phố, Sở Xây dựng. Những vị trí đặt trạm đều được xem là khả quan nhất. 


Sắp tới, Đà Nẵng sẽ sử dụng các biện pháp tổng thể để kiểm tra, xử lý xe quá tải cũng như xe né trạm cân. “Nếu có tiêu cực, không chỉ cán bộ trực tiếp vi phạm mà Trạm trưởng cũng phải chịu trách nhiệm”, ông Nghĩa nói. 


Bên cạnh việc khảo sát lại để có vị trí đặt TKTTT xe hợp lý, Đà Nẵng cũng bố trí lực lượng xử lý để “bịt” đường xe quá tải né trạm cân. Đặc biệt, sẽ tăng cường sử dụng cân xách tay tại các đoạn tuyến để kiểm tra, xử lý nghiêm xe quá tải.

Duy Lợi - Thanh Tuấn