Bộ trưởng Đinh La Thăng thăm vận động viên Vũ Bích Hường

19/07/2015 20:02

Cựu Vận động viên Vũ Bích Hường cho biết, ít ngày nữa sẽ đi làm sau một thời gian điều trị do bị TNGT.

Bộ trưởng Đinh La Thăng thăm vận động viên Vũ Bích Hường 1
Bộ trưởng Đinh La Thăng xúc động nhìn lại tấm huy chương vàng SEA Games năm 1995 của chị Vũ Bích Hường

Chiều nay (19/7), Bộ trưởng Bộ GTVT – Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban ATGT Quốc gia Đinh La Thăng  đã đến thăm hỏi, động viên cựu vận động viên điền kinh Vũ Bích Hường.

Bộ trưởng đã rất xúc động, vui mừng khi thấy cựu vận động viên Vũ Bích Hường đã hồi phục rất tốt, có thể bỏ nạng gỗ và đi lại nhẹ nhàng. Bộ trưởng động viên chị cố gắng tập trung điều trị theo phác đồ của bác sỹ, để sau khi hồi phục tiếp tục đào tạo thêm được nhiều vận động viên điền kinh tài năng cho nước nhà.

“Mong chị sớm hồi phục, tiếp tục công tác và đào tạo được nhiều vận động viên giỏi, làm rạng danh thể thao Việt Nam như chị trước đây” – Bộ trưởng nói.

Bộ trưởng Đinh La Thăng thăm vận động viên Vũ Bích Hường 2
Bộ trưởng Đinh La Thăng cùng các thành viên trong đoàn chụp ảnh lưu niệm với chị Vũ Bích Hường

Cựu vận động viên Vũ Bích Hường rất xúc động trước sự quan tâm của Bộ trưởng đối với chị. Chị cho biết, thời điểm nào cũng vậy, dù bị chấn thương nhưng mỗi khi xem tivi thấy các em, các cháu thi đấu là lại xúc động, nhưng chân không cử động được nên buồn. Đến nay, nhờ sự giúp đỡ của anh em bạn bè và cả những tấm lòng hảo tâm nên chị hồi phục rất nhanh, tâm lý đã ổn định, chỉ ít ngày nữa là có thể đi làm trở lại.

Cựu vận động viên Vũ Bích Hường sinh năm 1969, là vận động viên điền kinh đầu tiên của thể thao Việt Nam giành được huy chương vàng SEA Games năm 1995. Tấm huy chương vàng của chị năm đó đã ghi dấu và đưa điền kinh Việt Nam sang trang mới tại các kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á.

Gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp, nay chị không còn tham gia thi đấu mà chuyển sang công tác huấn luyện. Vào đầu năm 2015 trên đường đi làm, Vũ Bích Hường không may bị TNGT, hậu quả làm chấn thương cột sống, liệt một chân.

Bộ trưởng Đinh La Thăng thăm vận động viên Vũ Bích Hường 3
Tổng Biên tập Báo Giao thông Nguyễn Bá Kiên trao số tiền 10 triệu đồng trích từ Quỹ Chung tay vì ATGT cho cựu vận động viên Vũ Bích Hường

Nhắc lại kỷ niệm về tấm huy chương vàng SEA Games 1995, Vũ Bích Hường cho biết, đây là kỷ niệm đáng nhớ nhất trong suốt sự nghiệp vận động viên điền kinh của mình. Chị mong sớm được trở lại huấn luyện các thế hệ trẻ, truyền đạt lại tất cả những kinh nghiệm cũng như kỹ năng, kỹ thuật thi đấu cho các em. Đến nay, một niềm tự hào đối với chị là cậu con trai lớn đang theo nghề của mẹ, với ưu thế ở cự ly 100m rào.

Cũng tại chuyến thăm này, Quỹ Chung tay vì ATGT của Báo Giao thông đã gửi tặng chị số tiền 10 triệu đồng. Công ty CP Bảo hiểm Petrolimex (PJICO) cũng tặng chị số tiền 50 triệu đồng và Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam gửi tặng chị 50 triệu đồng. Nhân dịp này, Ủy ban ATGT Quốc gia cũng tặng cựu vận động viên Vũ Bích Hường một phần quà và 3 chiếc mũ bảo hiểm.

Thiện Anh