Bộ Y tế giải trình vụ xe đi ngược chiều trên cầu Nhật Tân

07/04/2017 21:05

Đại diện Vụ Kế hoạch tài chính (Bộ Y tế) vừa giải trình vụ xe biển xanh đi ngược chiều trên cầu Nhật Tân.

Bộ Y tế giải trình vụ xe đi ngược chiều trên cầu Nhật Tân 1

Một trong 5 xe ôtô đã chạy ngược chiều trên cầu Nhật Tân vào ngày 6/4

Ngày 7/4, ông Lê Thành Công, Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Tài chính (Bộ Y tế) có công văn giải trình về chiếc xe biển xanh của Vụ đã đi ngược chiều trên cầu Nhật Tân như thông tin đã phản ánh trên truyền thông.

Theo công văn này, vào hồi 12h45 ngày 6/4, xe ô tô 31A-7284 là xe của Dự án JICA, có đi lên sân bay Nội Bài để đón Chuyên gia tư vấn Nhật Bản (hạ cánh lúc 13h15), trên đường đi đến đoạn cầu Nhật Tân có một vụ tai nạn đổ xe cần cẩu nên tắc toàn bộ tuyến đường. Một số cán bộ đang xử lý hiện trường vụ tai nạn đã ra tín hiệu để các xe quay đầu; đồng thời, do cận giờ đón chuyên gia nên lái xe đã cho xe quay đầu ngược lại cùng một số xe khác, chuyển hướng sang đi cầu Thăng Long để đến sân bay Nội Bài.

Như thông tin đã phản ảnh, một tài khoản facebook đã đăng một clip ghi lại hình ảnh 5 xe ô tô đi ngược chiều trên cầu Nhật Tân (Hà Nội) với tốc độ cao, khiến nhiều phương tiện "phát hoảng". 5 xe chạy ngược chiều liên tiếp gồm 1 chiếc Ford Ecosport, 1 chiếc Toyota Innova, 1 chiếc Toyota Prado, 1 chiếc Mercedes E-Class và 1 chiếc Nissan Navara; trong đó có xe mang biển xanh 31A-7284.

Ngay khi nhận được thông tin phản ánh xe biển xanh trực thuộc Bộ Y tế có vi phạm Luật GTĐB, lãnh đạo Bộ Y tế đã có công văn yêu cầu Vụ Kế hoạch Tài chính khẩn trương phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra thông tin, giải trình rõ vụ việc và có hình thức xử lý nghiêm khắc các trường hợp sai phạm.

Tú Uyên