Bóc chiêu trung chuyển khách của nhà xe

15/05/2014 09:25

Lợi dụng những dịp lễ, Tết, lượng hành khách đi lại tăng đột biến nhiều xe khách cố tình chở quá số người quy định.


Thiếu tá Trần Đức Dương nhớ như in trường hợp xử lý xe khách lúc 8h41’ ngày 7/2/2014, tại Km 704+200 QL1A (cách trạm kiểm soát 1km) qua xã Hưng Thủy, huyện Ba Đồn. Hôm đó, xe khách 16 chỗ BKS 73B - 002.29 chạy tuyến Ba Đồn – Đà Nẵng dừng lại và thả 5 khách xuống để đội ngũ xe ôm “tăng bo” qua trạm. Các trinh sát đã lặng lẽ ghi hình rồi báo về chốt, 5 phút sau, chiếc xe đã bị lực lượng CSGT kiểm tra, lập biên bản xử lý hành vi đón trả khách không đúng nơi quy định lái xe tâm phục khẩu phục vì được xem đầy đủ bằng chứng. 


Tương tự, lúc 9h20’ ngày 9/2/2014, tại khu vực chợ Mai, xã Hưng Thủy, tổ trinh sát tiếp tục phát hiện xe ô tô loại 14 chỗ mang BKS 73L-8431 đỗ trong cây xăng Quỳnh Giang đón người. Nhận định đây có thể là xe dùng để trung chuyển khách, các trinh sát theo dõi ghi hình, đồng thời thông báo cho tổ TTKS phía Nam mật phục, đón lõng xử lý. 


“Lái xe ngụy trang dưới dạng xe đám cưới, rồi đi vòng theo đường làng để qua trạm, khi bị CSGT dừng xe kiểm tra, lái xe còn cự cãi, cho rằng xe chở người đi ăn cưới, nhưng khi được cho xem bằng chứng mà các trinh sát ghi lại thì lái xe này đã phải thừa nhận vi phạm. Lái xe khai nhận được thuê chở khách “tăng bo” theo đường làng với giá 300.000đ/chuyến”- Thiếu tá Dương nhớ lại.


Bằng cách hóa trang và bố trí đón lõng, nên tất cả vi phạm xe khách, dù sử dụng biện pháp đối phó tinh vi nào, trong những dịp cao điểm nghỉ lễ, Tết đều không lọt được các chốt kiểm tra trên QL1 của CSGT Quảng Bình.

Văn Thanh