Bốc đầu xe máy khoe trên facebook, nam thanh niên nhận phạt 4,2 triệu đồng

12/05/2020 14:17

Công an huyện Hoài Đức, Hà Nội triệu tập, phạt 4,2 triệu đồng đối với nam thanh niên bốc đầu xe máy khoe trên facebook cá nhân.

Bốc đầu xe máy khoe trên facebook, nam thanh niên nhận phạt 4,2 triệu đồng 1
Hình ảnh thanh niên bốc đầu xe máy rồi khoe chiến tích của mình lên trang facebook cá nhân

Ngày 12/5, lãnh đạo Công an huyện Hoài Đức (TP Hà Nội) thông tin, Công an huyện đã triệu tập và xử phạt 4,2 triệu đồng thanh niên bốc đầu xe máy khoe trên facebook cá nhân.

Trước đó, Công an TP Hà Nội nhận được clip phản ánh của người dân về việc tài khoản facebook H.B đăng tải hình ảnh một nam thanh niên không đội mũ bảo hiểm, bốc đầu xe máy gây mất trật tự ATGT. Ngay sau đó, thông tin được chuyển đến đơn vị chức năng để làm rõ.

Quá trình xác minh, Công an huyện Hoài Đức đã làm rõ và triệu tập người điều khiển xe trong clip là N.Đ.H (trú tại Lại Yên, Hoài Đức) đến làm việc. Tại cơ quan Công an, H. đã thừa nhận đã điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm và đi bằng một bánh tại đường liên xã An Khánh, Lại Yên, Hoài Đức.

Công an huyện Hoài Đức đã ra quyết định xử phạt đối với H về các lỗi: Không đội mũ bảo hiểm; điều khiển xe chạy bằng một bánh đối với xe hai bánh; xe không có gương chiếu hậu bên trái người điều khiển… Tổng mức tiền phạt đối với N.Đ.H là 4,2 triệu đồng.

Công an Thành phố đề nghị người dân chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật về trật tự ATGT. Hành vi điều khiển phương tiện lạng lách, đua xe, gây rối trật tự trên đường phố không những là hành vi phạm pháp luật mà còn gây nguy hiểm cho người dân xung quanh. Công an Thành phố sẽ tiếp tục tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện xử lý nghiêm đối với những hành vi này.

Văn Huế