Bội thu tác phẩm viết về Cảnh sát giao thông

18/02/2016 09:05

Có những tác phẩm dự thi được viết tay nắn nót dài hàng trăm trang giấy.

Bội thu tác phẩm viết về Cảnh sát giao thông 1
Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an, đánh giá cao chất lượng các tác phẩm dự thi, nhiều bài viết sâu sắc, mang tính lý luận cao, được sử dụng làm tài liệu giảng dạy trong các trường cảnh sát

Đêm qua (17/2), tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ, Hà Nội, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) tổ chức trang trọng Lễ trao giải 2 cuộc thi: Viết về người chiến sỹ CSGT năm 2015 và Tìm hiểu truyền thống 70 năm lực lượng CSGT. 

Theo Ban tổ chức, cuộc thi viết về người chiến sỹ CSGT với chủ đề “Sắc nắng trên những tuyến đường”, dành cho các cây bút chuyên và không chuyên, đã nhận được hơn 1.400 bài viết được đăng tải trên báo in, báo điện tử trong năm 2014-2015. Kết quả, tác phẩm Theo chân các chiến sỹ bám địa hình của Nguyễn Tuấn đăng trên báo Pháp luật và xã hội đạt giải Nhất.

Cuộc thi tìm hiểu 70 năm truyền thống lực lượng CSGT, chỉ trong 2 tháng phát động (1/11/2015 - 15/1/2016), có gần 1.500 bài dự thi được gửi đến từ các đơn vị,  công an địa phương gửi về. Trong đó rất nhiều bài thi thể hiện sự công phu của người dự thi và đặc biệt có bài được viết tay nắn nót dài hàng trăm trang giấy. Kết quả giải Nhất được trao cho PC 67 Công an tỉnh Thanh Hóa.

Hai cuộc thi đã góp phần cổ vũ động viên, khơi dậy truyền thống 70 năm tự hào của lực lượng CSGT và tuyên truyền rộng rãi vai trò, hình ảnh “Vì nhân dân phục vụ” của lực lượng CSGT trong công tác bảo đảm trật tự ATGT và giữ gìn an ninh trật tự trên các tuyến giao thông.

Một số hình ảnh tại buổi lễ trao giải:

Bội thu tác phẩm viết về Cảnh sát giao thông 2
Tác giả Nguyễn Tuấn với tác phẩm "Theo chân các chiến sỹ bám địa hình" đăng trên báo Pháp luật và xã hội đạt giải Nhất
Bội thu tác phẩm viết về Cảnh sát giao thông 3
Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Cục trưởng Cục CSGT, trao giải Nhì cho 4 tác giả
Bội thu tác phẩm viết về Cảnh sát giao thông 4
Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an trao giải Nhất cuộc thi "Tìm hiểu truyền thống 70 năm lực lượng CSGT"
Bội thu tác phẩm viết về Cảnh sát giao thông 5
Giải Nhì được trao cho các cá nhân và nhóm tác giả
Bội thu tác phẩm viết về Cảnh sát giao thông 6
Phần giao lưu với những câu chuyện cảm động liên quan đến cuộc sống, cộng việc của CSGT, trong đó có câu chuyện xúc động về cháu bé bị ung thư ước mơ làm CSGT và đã được các chiến sỹ CSGT Thành phố Đà Nẵng hiện thực ước mơ đó  
Huy Lộc, Khánh Linh