BOT Rạch Miễu sẽ chủ động xả trạm khi ùn tắc giao thông

12/02/2018 16:34

Tiền Giang cắm biển báo cự ly 700m ngay đầu trạm thu giá, phía trong trạm của đường cao tốc Trung Lương-TP.HCM.

bot rạch miễu sẽ chủ động xả trạm khi ùn tắc giao thông

Lực lượng CSGT Tiền Giang nỗ lực điều tiết giao thông trên QL1. Ảnh: Hải Đường 

Sáng 12/2, ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cùng lãnh đạo các sở, ngành tỉnh, thường trực Ban ATGT tỉnh kiểm tra công tác đảm bảo ATGT tại các điểm nóng trên QL1, QL60 và trạm thu giá.

Tại các điểm nóng ngã tư Lương Phú, Đồng Tâm và vòng xoay Thân Cữu Nghĩa thuộc huyện Châu Thành (Tiền Giang), ông Hưởng thăm hỏi, động viên lực lượng CSGT, TTGT đang làm nhiệm vụ đảm ATGT. Đồng thời chỉ đạo các lực lượng làm nhiệm vụ, thực hiện tốt công tác điều tiết giao thông, kịp thời phân luồng giao thông khi có dấu hiệu ùn tắc.

Ông cũng chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho một phó giám đốc Sở GTVT, có mặt 24/24 tại vòng xoay Thân Cữu Nghĩa để trực tiếp chỉ đạo lực lượng CSGT, TTGT điều tiết giao thông khi xảy ra ùn ứ, tắc nghẽn. Do đây là điểm giao nhau với đường cao tốc Trung Lương-TP.HCM với 2 đường dẫn cao tốc ra QL1 nên lượng xe cộ rất đông, nhất là trong những ngày trước và sau Tết.

bot rạch miễu sẽ chủ động xả trạm khi ùn tắc giao thông

Trạm thu giá cầu Rạch Miễu liên tục ngừng thu giá do lượng phương tiện tăng đột biến. Ảnh: Hải Đường

Làm việc với lãnh đạo trạm thu giá cao tốc Thân Cữu Nghĩa, ông Hưởng yêu cầu đơn vị này phối hợp với Sở GTVT Tiền Giang cắm biển báo cự ly 700m ngay đầu trạm thu giá, phía trong trạm thuộc đường cao tốc Trung Lương-TP.HCM. Lãnh đạo trạm chấp thuận và cho cắm ngay trong ngày hôm nay.

Ông Hưởng cùng đoàn kiểm tra tiếp tục làm việc với lãnh đạo Công ty BOT cầu Rạch Miễu về công tác đảm bảo ATGT cầu Rạch Miễu. Bà Trần Thị Kim Uyên, Giám đốc Công ty TNHH BOT cầu Rạch Miễu cam kết với đoàn sẽ chủ động xả trạm khi bị ùn tắc giao thông.

Đồng thời bố trí 2 xe cứu hộ để sẵn sàng cẩu các phương tiện khi bị sự cố trên cầu Rạch Miễu và sẵn sàng phối hợp với các lực lượng làm nhiệm vụ đảm bảo ATGT trên QL60, cầu Rạch Miễu và trạm thu giá. Ông Hưởng cũng yêu cầu Công an tỉnh Tiền Giang cử một phó giám đốc Công an tỉnh làm việc với Công an tỉnh Bến Tre, trạm thu giá cầu Rạch Miễu về công tác đảm bảo ATGT.

Hải Đường