Bức xúc ô nhiễm, dân dựng barie chặn xe vào mỏ đá

25/05/2018 18:31

Người dân dựng barie trên tuyến đường liên thôn Phước Thuận-Thạch Nham Tây chặn xe tải vào mỏ đá vì ô nhiễm...

bức xúc ô nhiễm, dân dựng barie chặn xe vào mỏ đá

Người dân chặn xe vào các mỏ đá trên địa bàn xã Hòa Nhơn ngày 25/5

Đến chiều 25/5, nhiều người dân thôn Thạch Nham Tây (xã Hòa Nhơn, H.Hòa Vang, Đà Nẵng) vẫn tiếp tục dựng barie ngăn xe tải ra vào các mỏ đó trên địa bàn xã Hòa Nhơn để phản đối việc các xe này gây bụi, làm hư hỏng đường sá.

Theo người dân địa phương, nhiều ngày qua không hề có xe tưới nước đường để giảm bụi. Trong khi đó hàng ngàn lượt xe ben rầm rập chạy mỗi ngày khiến tuyến đường này đường này bị ô nhiễm trầm trọng. Tại tuyến đường liên thôn Phước Thuận – Thạch Nham Tây, lưu lượng xe ben chở vật liệu quá lớn khiến tuyến đường bị cày xới, hư hỏng nghiêm trọng.

Người dân cũng đã nhiều lần làm đơn kêu cứu và yêu cầu đơn vị chức năng xử lý môi trường, sửa đường nhưng đến nay vẫn không đượ giải quyết nên càng thêm bức xúc.

Theo ông Nguyễn Tấn Phát, Chủ tịch UBND xã Hoà Nhơn, hiện chính quyền xã đã báo sự việc lên UBND huyện để có hướng xử lý. Ông Phát cũng cho hay, do lượng xe ben ra vào 13 mỏ đá trên địa bàn xã ngày một đông, trong khi đường giao thông ngày càng xuống cấp, bụi bặm gia tăng. Mặc dù có tuyến đường công vụ đã làm sẵn trước đó các xe chở đá vẫn muốn đi đường liên thôn này ra tuyến đường Trường Sơn, vì tuyến đường công vụ lại nằm phía trong và chỉ dẫn vào một số mỏ đá.

Vĩnh Nhân