Búc xúc vì xe tải làm rơi vãi, dân dùng gạch đá chặn đường

09/10/2018 17:56

Bức xúc trước việc xe tải chở đất đá làm rơi vãi, người dân Đồng Hới đã dùng gạch đá, cây cối… chặn đường.

búc xúc vì xe tải làm rơi vãi, dân dùng gạch đá chặn đường

Lực lượng Công an xuống ổn định tình hình và vận động người dân không dùng gạch đá, cây cối chặn đường (Ảnh VOV)

Chiều tối ngày 9/10, trao đổi với PV. Báo Giao thông, trung tá Hồng Ngọc Nhất - Đội trưởng Đội CSGT Công an TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình cho biết: Liên quan đến vụ việc một số người dân ở TP. Đồng Hới dùng gạch đá, cây cối… chặn giữa đường Lê Thành Đồng sáng ngày 8/10, nhằm không cho xe tải chạy qua, đơn vị đã kiểm tra và lập biên bản vi phạm hành chính 5 trường hợp để vương vãi bùn đất dọc đường, gây ô nhiễm môi trường.

Cũng theo trung tá Nhất, ngoài xử lý vi phạm hành chính, đơn vị cũng đã yêu cầu các chủ xe, lái xe làm việc với chính quyền địa phương và đại diện người dân để thống nhất thuê người quét dọn, tưới nước qua đoạn này.

“Đến chiều nay, anh em ra kiểm tra thì tình hình cơ bản đã ổn định, người dân cũng đã đồng thuận với các biện pháp xử lý của các chủ xe, lái xe”, trung tá Nhất cho biết thêm.

búc xúc vì xe tải làm rơi vãi, dân dùng gạch đá chặn đường

Đường Lê Thành Đồng, TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình

Trước đó, sáng ngày 08/10, hàng chục người dân ở TP. Đồng Hới, Quảng Bình đã dùng gạch đá, cây cối… để ra giữa đường Lê Thành Đồng, đoạn qua phường Hải Thành với mục đích ngăn không cho xe tải chở vật liệu chạy qua vì những xe này làm rơi vãi đất đá gây ô nhiễm môi trường và mất ATGT trên tuyến.

Nhận được tin báo, Công an và chính quyền địa phương đã có mặt để tuyên truyền, vận động bà con giải tán, tránh gây ách tắc giao thông và mất ANTT.

Được biết, các xe trọng tải lớn chở vật liệu xây dựng, phục vụ san lấp dự án tạo quỹ đất khu dân cư phía đông đường Phùng Hưng, phường Đồng Phú, TP Đồng Hới, với quy mô rộng gần 100 ha. Dự án này do Trung tâm phát triển quỹ đất, thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Bình làm chủ đầu tư.

Sỹ Hòa