Buộc sang tải gần 30 xe khách chở quá số người

31/12/2014 21:50

Trong ngày 31/12, lực lượng CSGT Thanh Hóa đã triển khai Kế hoạch ra quân mở đợt cao điểm xử lý xe khách vi phạm trong đợt nghỉ Tết dương lịch 2015.

Buộc sang tải gần 30 xe khách chở quá số người 1
Lực lượng CSGT Thanh Hóa triển khai Kế hoạch mở đợt cao điểm xử lý xe khách vi phạm trên tuyến QL1A

Thực hiện Kế hoạch số 256/KH-CAT-PV11 của Công an tỉnh Thanh Hóa về mở đợt cao điểm đảm bảo TTATGT trong dịp Tết Ất Mùi, Phòng CSGT đã triển khai đồng bộ các biện pháp đảm bảo TTATGT, xuống các cấp cơ sở. Riêng trong các ngày nghỉ lễ Tết dương lịch, Phòng CSGT Thanh Hóa quyết định thành lập một Tổ công tác “đặc biệt” gồm 8 chiến sĩ CSGT thực hiện việc TTKS 24/24h trên tuyến QL1A để kiểm tra và xử lý những xe khách vi phạm về tốc độ, chở quá số người quy định, chở pháo, hàng cấm… lưu thông trên đường.

Buộc sang tải gần 30 xe khách chở quá số người 2
Đại tá Khương Duy Oanh, Phó giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa (bên trái ngoài cùng) xuống tận hiện trường quán triệt và chỉ đạo xử lý đối với những xe khách vi phạm

Ngày 31/12, qua kiểm tra xử lý trên tuyến QL 1A, Tổ công tác “đặc biệt” của lực lượng CSGT Thanh Hóa đã kiểm tra hàng trăm phương tiện. Qua đó phát hiện và xử lý 25 xe khách chạy tuyến cố định Hà Nội – Nghệ An - Hà Tĩnh vi phạm về chở quá số người quy định. Theo kết quả xử lý của lực lượng chức năng thì có những xe chở quá 10 người còn lại là từ 4-5 người.

Trước thực trạng trên, lực lượng CSGT đã lập biên bản vi phạm; đồng thời tiến hành yêu cầu chủ xe san khách rồi mới tiếp tục lưu thông.

Buộc sang tải gần 30 xe khách chở quá số người 3
Tổ công tác "đặc biệt" của lực lượng CSGT Thanh Hóa đang kiểm tra một xe khách chạy trên tuyến QL1A

Cũng được biết, trong ngày 31/12, PGĐ Công an tỉnh Thanh Hóa, Đại tá Khương Duy Oanh cùng với lãnh đạo Phòng CSGT Thanh Hóa đã xuống tận hiện trường – nơi Tổ công tác “đặc biệt” để quán triệt và chỉ đạo việc kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm.

“Quan điểm của Công an tỉnh Thanh Hóa là phải xử lý thật nghiêm, phạt lỗi cao nhất đối với những xe vi phạm. Chúng tôi sẽ phạt lái xe, chủ xe và cả doanh nghiệp khi để xảy ra vi phạm về luật ATGT. Bên cạnh việc xử lý kiên quyết, chúng tôi cũng tăng cường lực lượng để đảm bảo giao thông thông suốt trên các tuyến đường tránh gây ùn tắc trong các ngày nghỉ lễ tới đây”, Đại tá Khương Duy Oanh nói.

P.Tuấn