Buộc thôi việc 2 lái xe, xử nghiêm phương tiện "chặn đường" xe cứu hỏa

17:19, 06/07/2020

Công ty Doosan Vina yêu cầu đơn vị cung cấp dịch vụ vận tải phải thôi việc đối với 2 tài xế lái xe đưa đón công nhân "chặn đường" xe cứu hỏa.

Buộc thôi việc 2 lái xe, xử nghiêm phương tiện
Đoàn xe chở công nhân của Công ty Doosan Vina "chặn đường" xe cứu hỏa

Chiều ngày 6/7, Công ty TNHH Công nghiệp nặng Doosan Việt Nam (Doosan Vina, trụ sở tại Khu kinh tế Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi) thừa nhận, các phương tiện không nhường đường, dàn hàng không cho xe chữa cháy làm nhiệm vụ xảy ra tại huyện Bình Sơn là các xe buýt đang chở công nhân của công ty này.

"Sau khi ghi nhận hình ảnh và thông tin từ báo chí, Công ty Doosan Vina đã tổ chức họp quán triệt ý thức của toàn đội xe. Đồng thời, yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ vận tải Long Hiền buộc thôi việc và thay thế 2 tài xế vi phạm đồng thời đưa 2 tài xế này đến cơ quan chức năng trình diện. Doosan Vina cũng đã gửi công văn xin lỗi đến các cơ quan chính quyền liên quan", đại diện công ty Doosan Vina cho biết.

Chiều cùng ngày (6/7), trao đổi với Báo Giao thông, Thượng tá Hồ Văn Thư, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Ngãi, cho biết: Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Ngãi đã nắm được vụ việc xee chở công nhân liên tục cản đường xe chữa cháy xảy ra vào sáng ngày 4/7. Hiện lực lượng chức năng của Phòng đang làm việc trực tiếp với phía Công ty Doosan Vina và tài xế để làm rõ sự việc.

Thượng tá Lê Hữu Nhân, Phó Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết thêm, đang tiến hành xác định cụ thể các lỗi của các phương tiện trên để đưa ra hình thức xử phạt nghiêm khắc, đúng quy định của pháp luật.

>> Video đoàn xe chở công nhân của Công ty Doosan Vina "chặn đường" xe cứu hỏa:

Như Báo Giao thông đã đưa tin, mới đây, dư luận phản ứng gay gắt trước việc đoàn xe chở công nhân của Công ty Doosan Vina cản trở xe chữa cháy.

Theo diễn biến của đoạn clip đăng tải trên mạng xã hội, xe của lực lượng PCCC Công an tỉnh Quảng Ngãi đang đi làm nhiệm vụ thì gặp đoàn xe 5 chiếc chở công nhân của Công ty Doosan Vina.

Mặc dù xe chữa cháy liên tục hú còi ưu tiên và nháy đèn nhưng đoàn xe chở công nhân vẫn không chịu nhường đường. Thậm chí, các xe của Công ty Doosan Vina còn vượt mặt xe khác khiến xe ưu tiên bị "chặn đường" dù đoạn đường này không đông người, xe tham gia giao thông.

Lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Quảng Ngãi xác nhận, sự việc trong clip xảy ra vào sáng ngày 4/7 tại địa phận thuộc huyện Bình Sơn khi phương tiện của đơn vị này đang tiến hành đi chữa cháy tại một cơ sở mui nệm ở xã Bình Hiệp.

Quang Đạt