Buộc thôi việc tài xế “vừa lái xe vừa ăn mì” ở Lâm Đồng

06/12/2016 18:16

Giám đốc công ty TNHH Tài Thắng ra quyết định buộc thôi việc tài xế vừa lái xe vừa ăn mì ở Lâm Đồng.

buộc thôi việc tài xế “vừa lái xe vừa ăn mì” ở lâm Đồng

Quyết định buộc thôi việc với tài xế “vừa lái xe vừa ăn mì” (ảnh cắt từ Clip).

Chiều ngày 6/12, Ban ATGT tỉnh Lâm Đồng cho biết, Công ty TNHH Tài Thắng đã có báo cáo sự việc lái xe vi phạm gửi Ban ATGT tỉnh. Theo đó, qua sự việc video xuất hiện ngày 3/12 trên mạng xã hội, Ban ATGT Công ty Tài Thắng đã gọi điện trực tiếp cho lái xe và xác nhận sự việc lái xe vừa điều khiển phương tiện ô tô, vừa ăn mì là có thật. Ngày 5/12, Giám đốc Công ty TNHH Tài Thắng đã kí quyết định cho thôi việc tài xế trên. 

Cụ thể, tài xế vi phạm tên Hồ Thanh Dần (SN 1982, quê Bình Định), Giấy phép lái xe hạng E, hết hạn ngày 24/12/2018, cấp tại TP. Hồ Chí Minh. Giấy chứng nhận tập huấn nghiệp vụ lái xe kinh doanh vận tải có giá trị đến ngày 26/01/2019, do Hiệp hội ô tô vận tải Lâm Đồng cấp. Kinh nghiệm lái xe hạng E từ ngày 22/01/2008.

Đối với Công ty TNHH Tài Thắng, Sở GTVT xử lý khiển trách vì không giáo dục đội ngũ lái xe tốt, đã để xảy ra trường hợp lái xe có hành vi nguy hiểm vừa lái xe vừa ăn mì gây bức xúc trong dư luận xã hội, có nguy cơ ảnh hưởng đến trật tự ATGT và khẩu hiệu “Tính mạng con người là trên hết”. Đồng thời, yêu cầu công ty xử lý nghiêm trường hợp nêu trên để làm gương cho các lái xe sau này.

buộc thôi việc tài xế “vừa lái xe vừa ăn mì” ở lâm Đồng

Giám đốc Công ty TNHH Tài Thắng quyết định thôi việc tài xế Dần. Ngoài ra, Công ty bị xử lý khiển trách vì không giáo dục đội ngũ lái xe tốt.

Trước đó, vào sáng 2/12, tài xế Hồ Thanh Dân điều khiển xe khách giường nằm mang BKS 49B-008.87 (thuộc Công ty TNHH Tài Thắng, chạy tuyến Đà Lạt - Hà Nội). Khi tới địa phận huyện Ninh Sơn (Ninh Thuận), tài xế đã buông cả hai tay khỏi vô lăng, bưng tô mỳ lên ăn trong khi chiếc xe khách vẫn chạy với tốc độ cao.

Hành động coi thường tính mạng của hành khách của tài xế đã được một hành khách trên xe quay lại clip và sau đó đưa lên mạng xã hội.

Ngay sau đó, đoạn clip tài xế vừa lái xe vừa ăn mì gây xôn xao, bức xúc cộng đồng.

Ngọc Hùng