Buổi tuần tra định mệnh của Trung tá CSGT tử nạn

10/07/2017 13:01

Trong quá trình làm nhiệm vụ TTKS, Trung tá CSGT Trần Tuấn Dung đã bị xe máy đâm, sau đó tử vong.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Trong quá trình làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, đảm bảo ATGT trên tuyến QL2 qua Phú Thọ, Trung tá CSGT Trần Tuấn Dung (SN 1966, công tác tại Phòng CSGT Phú Thọ) đã bị xe máy đâm, sau đó tử vong.

Buổi tuần tra định mệnh

Nhận nhiệm vụ từ lãnh đạo đơn vị, ngày 28/6, Trung tá Trần Tuấn Dung làm Tổ trưởng Tổ công tác thực hiện nhiệm vụ TTKS, xử lý vi phạm giao thông tại Km 110+600 trên QL2, thuộc thị trấn Đoan Hùng, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ trong ca trực từ 20h - 24h.

Đại úy Trần Quỳnh, cùng tham gia ca TTKS cùng Trung tá Dung kể lại, sau khi kiểm tra tại một điểm và xử lý được 2 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, tổ công tác thu dọn đồ lên xe chuẩn bị cho phương án tuần tra lưu động bảo đảm ATGT dọc tuyến. Lúc này là khoảng 21h45, Trung tá Dung đứng ở mép đường để chuẩn bị di chuyển thì bị môtô BKS 19E1-177.88 do Đào Tuấn Bảo (19 tuổi, trú tại thôn 3, xã Đại Nghĩa, huyện Đoan Hùng, Phú Thọ) điều khiển chạy với tốc độ cao lao thẳng vào người. Trung tá Dung được chuyển ra Bệnh viện Việt Đức điều trị nhưng do thương tích quá nặng nên đã tử vong vào sáng 3/7.

“Trước khi gặp nạn, Trung tá Dung có gặp anh Vĩnh, người vi phạm nồng độ cồn mới bị tạm giữ xe để hướng dẫn anh Vĩnh đứng đón xe, tìm chỗ ngủ tạm, hôm sau đến đơn vị giải quyết. Trung tá Dung rất lo ngại cho người vi phạm giao thông gặp khó khăn khi không còn phương tiện để di chuyển, nhất là trong đêm muộn. Trung tá Dung luôn đối xử rất tốt với mọi người, là đàn anh mẫu mực trong Đội TTKS”, Đại úy Quỳnh tâm sự rồi đưa cho chúng tôi xem tin nhắn chia buồn từ người vi phạm là anh Vĩnh.

Từ số điện thoại trên tin nhắn, chúng tôi liên lạc và được anh Nguyễn Văn Vĩnh (Hà Giang), người vi phạm giao thông cuối cùng mà Trung tá Dung xử lý cho biết: “Sau khi phát hiện và xử lý vi phạm lỗi nồng độ cồn của tôi, Trung tá Dung nhẹ nhàng tuyên truyền, nhắc nhở. Nhìn thấy tôi đi cùng vợ và con nhỏ, Trung tá Dung khuyên tôi nên tìm một phòng nghỉ nào đó để cho cả nhà nghỉ ngơi rồi hẹn ngày xuống xử lý”.

Thiếu tá Hoàng Xuân Phương, Phó trưởng Phòng CSGT Phú Thọ chia sẻ: “Sau 18 năm gắn với Đội CSGT đường thủy, tháng 12/2013, Trung tá Trần Tuấn Dung nhận nhiệm vụ tại Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an tỉnh Phú Thọ. Trung tá Dung là cán bộ có kinh nghiệm, nhiệt huyết, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, sống có trách nhiệm, sẵn lòng giúp đỡ đồng nghiệp. Trung tá Dung bị tai nạn trên đường đi làm nhiệm vụ rồi ra đi, ai nấy đều bất ngờ và thương xót”.

Báo cáo của Công an tỉnh Phú Thọ, ngày 28/6, Trung tá Trần Tuấn Dung cùng 3 cán bộ, chiến sĩ của Tổ TTKS thực hiện nhiệm vụ tại Km 110+600 trên QL2, thuộc thị trấn Đoan Hùng, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ. Đến khoảng 21h45 cùng ngày, Trung tá Dung đứng ở mép đường thì bị mô tô BKS 19E1-177.88 do Đào Tuấn Bảo (19 tuổi, trú tại thôn 3, xã Đại Nghĩa, huyện Đoan Hùng, Phú Thọ) điều khiển lao vào người. Trung tá Dung được chuyển ra Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) điều trị nhưng do thương tích quá nặng nên đã tử vong vào sáng 3/7.

Đầu bạc tiễn đầu xanh

Tại gia đình Trung tá Trần Tuấn Dung trong con phố nhỏ ở TP Việt Trì (Phú Thọ), anh Trần Quang Thịnh, anh trai Trung tá Dung nghẹn lời: “Dung là trai thứ ba trong gia đình và là người con thứ tư theo ngành Công an. Bố của chúng tôi cũng là nguyên cán bộ công an phục vụ trong ngành. Tôi cũng từng làm trong ngành, sau chuyển sang ủy ban huyện, chú em sau Dung cũng đang trong ngành. Dung là người hiền lành, hiếu thảo và sống rất trách nhiệm với mọi người. Cả gia đình tôi luôn dạy con cháu phải noi theo Dung vì em nó sống rất tình cảm. Giờ Dung qua đời, mất mát thật không biết bao giờ nguôi”.

Anh Thịnh kể, trước khi anh Dung gặp nạn, hai anh em còn vui vẻ đón bố từ bệnh viện về nhà mừng bố năm nay đã 80 tuổi qua cơn nguy kịch sau hơn một tháng điều trị tại bệnh viện. “Khi đưa bố về nhà tôi ở Thanh Ba, Dung nói phải đi làm ngay vì có ca TTKS, hẹn cuối tuần, hết ca sẽ tập trung để ăn mừng bố khỏe lại. Mãi sau này anh em trong nhà mới dám cho bố biết tin Dung mất”, ông Thịnh bùi ngùi.

Ngồi sát bàn thờ chồng, chị Nguyễn Thị Hồng Vân, vợ Trung tá Dung khóc nghẹn: “Anh Dung là trụ cột gia đình, chúng tôi có hai cháu trai, một đang đi nghĩa vụ phòng cháy, chữa cháy năm thứ 3, một vừa hết lớp 11 đã không còn bố. Hơn 20 năm làm công tác, hết dưới sông, rồi lại lên bờ, tiếng là nhà gần nhưng có khi cả tuần chồng mới về nhà thăm vợ, bố về thăm con được một ngày. Anh ấy cứ bảo, nghỉ hưu sẽ dành được nhiều thời gian cho gia đình, thế mà...”.

Bà Bùi Thị Mỹ, 68 tuổi, mẹ vợ Trung tá Dung xót xa: “Ông bà thông gia đều tuổi 80 già yếu, em nó bị nạn giờ bố mẹ già tiễn con trẻ. Hai đứa nhỏ còn dang dở chưa công ăn việc làm. Chỉ mong các cơ quan chức năng quan tâm giúp đỡ, xem xét, giải quyết chế độ xứng đáng để bù đắp phần nào cho những người thân, ruột thịt của Dung là những người còn đang ở lại”.

Xem thêm video:

Hữu Tuấn - Anh Đức