Cả đoàn xe đạp nghênh ngang đại lộ, Sở GTVT Hà Nội nói gì?

19/06/2018 11:31

Sở GTVT Hà Nội sẽ kiểm tra, bổ sung biển báo trên đại lộ Võ Nguyên Giáp để xử lý nghiêm các vi phạm.

Cả đoàn xe đạp nghênh ngang đại lộ, Sở GTVT Hà Nội nói gì? 1

Đoàn xe đạp ngang nghiên lưu thông vào Đại lộ Võ Nguyên Giáp vào sáng nay (19/6) - Ảnh cắt từ Clip

Sáng nay (19/6), đoàn xe đạp gồm khoảng 20 xe ngang nhiên đi vào đại lộ Võ Nguyên Giáp nhưng không bị xử phạt, khiến nhiều phương tiện tham gia giao thông và dư luận đặc biệt quan tâm. Nhiều người cho biết, do tuyến đường thiếu biển báo cấm xe mô tô, xe gắn máy và xe thô sơ nên xe đạp mới ngang nhiên đi vào.

Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với Báo Giao thông, ông Trần Đăng Hải, Trưởng phòng Quản lý kết cấu hạ tầng giao thông (Sở GTVT Hà Nội) cho biết, đơn vị sẽ tiến hành kiểm tra và xử lý ngay bât cập. “Chúng tôi sẽ cho người rà soát, kiểm tra lại hệ thống biển báo trên đại lộ Võ Nguyên Giáp và sẽ bổ sung ngay nếu cần thiết để tạo cơ sở cho CSGT ngăn chặn và xử lý kịp thời những vi phạm ảnh hưởng đến trật tự ATGT. Kế hoạch cụ thể, Sở GTVT Hà Nội sẽ cung cấp cho báo chí sau khi công tác kiểm tra hoàn tất”, ông Hải nói.

Trung tá Lê Văn Duyển, Đội trưởng Đội CSGT số 15 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) cho biết, quá trình tuần tra, lực lượng CSGT thường xuyên phát hiện những người mặc đồ thể thao điều khiển xe đạp lưu thông vào tuyến đường này, trong đó có cả người nước ngoài. Tuy nhiên, hiện nay biển báo cấm xe mô tô, xe gắn máy và phương tiện thô sơ mới chỉ được cắm đầu đường Võ Nguyên Giáp (hướng đi sân bay Nội Bài) còn chiều ngược lại thì chưa có nên CSGT chỉ nhắc nhở, hướng dẫn người điều khiển xe đạp lưu thông ra tuyến đường gom.

Cùng đó, Trung tá Duyển cũng kiến nghị cơ quan chức năng nghiên cứu, cắm thêm biển báo phù hợp để công tác quản lý trật tự ATGT trên tuyến đại lộ trọng điểm của Thủ đô được thuận lợi hơn.

N.Khánh