Cà Mau: Đường Hải Thượng Lãn Ông xuống cấp được khắc phục ra sao?

10/09/2019 08:09

Hư hỏng trên tuyến đường Hải Thượng Lãn Ông đã được ngành chức năng TP Cà Mau khắc phục bằng cách đổ bê tông.

Cà Mau: Đường Hải Thượng Lãn Ông xuống cấp được khắc phục ra sao? 1
Tuyến đường Hải Thượng Lãn Ông đã được khắc phục tạm thời bằng bê tông.

Liên quan đến việc tuyến đường Hải Thượng Lãn Ông (phường 6, TP Cà Mau, Cà Mau) bị xuống cấp nghiêm trọng, khiến người dân bức xúc, trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Phan Hoàng Vũ, Chủ tịch UBND TP Cà Mau cho biết, ngành chức năng thành phố đã khắc phục tạm thời đoạn bị hư hỏng (dài khoảng 80m) bằng bê tông.

"Việc khắc phục hư hỏng nhằm đảm bảo ATGT cho hoạt động cấp cứu của bệnh viện, cũng như tạo thuận lợi cho các phương tiện khi lưu thông qua tuyến đường này", ông Vũ cho hay.

Cũng theo ông Vũ, đây cũng chỉ giải pháp tạm thời, còn về lâu dài, tỉnh Cà Mau cũng đã giao cho Ban Quản lý các công trình giao thông tỉnh nghiên cứu, làm hệ thống thoát nước hai bên đường, khi đó sẽ giải quyết được vấn đề ngập cục bộ trên tuyến thời gian qua.

Cà Mau: Đường Hải Thượng Lãn Ông xuống cấp được khắc phục ra sao? 2
Tuyến đường Hải Thượng Lãn Ông khi chưa được khắc phục.

Như Báo Giao thông đã phản ánh trước đó, tuyến đường Hải Thượng Lãn Ông dẫn vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau (phường 6, TP Cà Mau, Cà Mau) xuất hiện nhiều điểm hư hỏng nghiêm trọng, mặt đường nhiều “ổ voi, ổ gà”, gây khó khăn cho người và phương tiện khi tham gia lưu thông, nhất là việc vận chuyển bệnh nhân cấp cứu.

Mỗi khi trời mưa, tuyến đường Hải Thượng Lãn Ông nước ứ đọng tạo thành vũng lớn giống như một “cái bẫy” thách thức người tham gia giao thông qua lại. Người dân càng khổ sở hơn với tình trạng nước ngập cục bộ, mỗi khi xe chạy ngang nước bẩn văng tung tóe. Còn những lúc trời nắng, tuyến đường này trở nên gồ ghề, lồi lõm, rất khó đi.

Theo lãnh đạo UBND TP Cà Mau, nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng tuyến đường Hải Thượng Lãn Ông bị hư hỏng và ngập cục bộ là do chưa có hệ thống cống thoát nước và lưu lượng xe qua lại lớn.

Gia Minh