Cà Mau: Giảm hơn 65% số người chết do TNGT

30/06/2017 16:08

Trong 6 tháng đầu năm 2017, số người chết vì TNGT trên địa bàn tỉnh Cà Mau giảm hơn 65%.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Lực lượng CSGT tăng cường TTKS vào ban đêm nhằm hạn chế tối đa TNGT - Ảnh: Gia Minh

Theo Ban ATGT tỉnh Cà Mau, trong 6 tháng đầu năm 2017, trên địa bàn tỉnh xảy ra 40 vụ TNGT, làm chết 9 người, bị thương 73 người. So với cùng kỳ năm 2016, số vụ giảm 2 vụ (giảm 4,8%); số người chết giảm 17 người (giảm 65,4%); số người bị thương tăng 18 người (tăng 32,7%).

Theo đánh giá của ngành chức năng, đạt được kết quả khả quan như trên là do sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo tỉnh, các sở, ban ngành trong việc thực hiện bảo đảm trật tự ATGT trên địa bàn.

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng đã tập trung tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc, đồng bộ, huy động tối đa lực lượng, phương tiện, trang thiết bị kỹ thuật, nghiệp vụ triển khai đồng bộ các biện pháp công tác. Đặc biệt là sự phối hợp chặt chẽ giữa lực lượng CSGT, CSTT và TTGT trong việc tăng cường TTKS, kịp thời phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm về trật tự ATGT.

Song, số vụ TNGT tuy có giảm nhưng vẫn còn ở mức cao, đa số là do ý thức của một số người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông còn hạn chế, điển hình là trong 6 tháng đầu năm 2017, 100% các vụ TNGT đều có liên quan đến ý thức của người tham gia giao thông.

Đáng quan tâm là tình trạng vi phạm trật tự ATGT vẫn còn diễn ra phổ biến, nhất là xe hợp đồng trá hình, bến dù, bến cóc và vi phạm hành lang ATGT đường bộ,... đây là một trong những nguy cơ tiềm ẩn TNGT rất cao.

Trong thời gian tới, để nâng cao ý thức của người tham gia giao thông, Ban ATGT tỉnh Cà Mau sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT đến các tầng lớp trong xã hội, đồng thời, tăng cường TTKS khép kín, xử lý nghiêm đối với các vi phạm giao thông.

Gia Minh