Cà Mau: Khen thưởng kịp thời tổ cựu binh trích lương hưu tự nguyện vá đường

24/03/2021 17:06

Chi hội Cựu chiến binh ấp Tấn Ngọc Đông (Cà Mau) vừa được Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau tặng Bằng khen vì có thành tích "vá đường".

Cà Mau: Khen thưởng kịp thời tổ cựu binh trích lương hưu tự nguyện vá đường 1

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Trần Hồng Quân trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các hội viên Chi hội Cựu chiến binh ấp Tấn Ngọc Đông.

Chiều 24/3, tại xã Ngọc Chánh, UBND tỉnh Cà Mau phối hợp với UBND huyện Đầm Dơi tổ chức trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho Chi hội Cựu chiến binh ấp Tấn Ngọc Đông, xã Ngọc Chánh đã có thành tích “Tiêu biểu trong việc tự nguyện tham gia sửa chữa lộ giao thông nông thôn trên địa bàn xã Ngọc Chánh”.

Phát biểu tại buổi trao Bằng khen, ông Trần Hồng Quân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã trân trọng ghi nhận sự đóng góp thiết thực của những thành viên trong Chi hội Cựu chiến binh ấp Tấn Ngọc Đông.

Lãnh đạo tỉnh Cà Mau rất quan tâm đến công tác thi đua khen thưởng, đặc biệt là khen thưởng những cá nhân, tập thể có mô hình, cách làm hay, có đóng góp thiết thực cho xã hội và địa phương.

“Chi hội Cựu chiến binh ấp Tấn Ngọc Đông đã làm được việc rất ý nghĩa. Đây là tấm gương đáng trân trọng, đáng biểu dương, xứng đáng là người bộ đội Cụ Hồ”, ông Quân nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cũng mong muốn, trong thời gian tới, Chi hội Cựu chiến binh ấp Tấn Ngọc Đông tiếp tục có những đóng góp thiết thực, tuyên truyền, vận động để có thêm nhiều tấm gương tốt, góp phần tạo sự lan tỏa ý thức trong nhân dân.

Nhận tấm Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, ông Châu Thanh Hiệp, Chi hội trưởng Chi hội Cựu chiến binh ấp Tấn Ngọc Đông bày tỏ: “Thay mặt các hội viên trong Chi hội, tôi rất cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo tỉnh đối với việc làm của chúng tôi. Chúng tôi cũng không ngờ việc làm của mình được các cấp lãnh đạo quan tâm, chia sẻ và động viên”.

Với vai trò là Chi hội trưởng, ông Hiệp xin hứa cùng các hội viên Chi hội Cựu chiến binh ấp Tấn Ngọc Đông, tiếp tục cống hiến sức lực của mình cho quê hương, đất nước. Bên cạnh đó, tuyên truyền cho người thân trong gia đình, người dân địa phương chấp hành nghiêm pháp luật về trật tự an toàn giao thông.

Dịp này, UBND huyện Đầm Dơi cũng tặng Giấy khen kèm theo tiền thưởng cho các hội viên với thành tích nêu trên.

Tổ xung phong “vá đường” của Chi hội Cựu chiến binh ấp Tấn Ngọc Đông được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2015, với 12 thành viên và duy trì cho đến nay.

Ban đầu, để có kinh phí hoạt động, mỗi hội viên tự nguyện trích 30.000 đồng từ khoản lương hưu hàng tháng để mua vật tư vá đường.

Sau hơn 5 năm thành lập, hình ảnh những ông cụ tuổi ngoài 70 chung tay khiêng từng bao xi măng, bao cát đá nặng khom lưng để vá đường, khiến nhiều người dân địa phương không khỏi cảm động và thán phục. Luôn được sự ủng hộ của các ngành chức năng, mạnh thường quân và sự đồng hành của người dân.

Gia Minh