Cà Mau: Lúng túng xử lý đò đưa rước học sinh thiếu an toàn

15/11/2019 18:36

Qua thống kê của Ban ATGT huyện Ngọc Hiển (Cà Mau), trên địa bàn huyện này có 15/35 đò đưa rước học sinh không có đăng ký, đăng kiểm.

Cà Mau: Lúng túng xử lý đò đưa rước học sinh thiếu an toàn 1
Nhiều phương tiện chở học sinh không đăng ký, đăng kiểm, người điều khiển phương tiện không có chứng chỉ chuyên môn, tiềm ẩn nguy cơ TNGT đường thủy rất cao, cần phải xử lý nghiêm.

Ngày 15/11, ông Nguyễn Thanh Bằng, Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Cà Mau cho biết, hiện nay, trên địa bàn huyện Ngọc Hiển (Cà Mau) có 35 đò đưa rước học sinh, trong đó, 15 phương tiện không có đăng ký, đăng kiểm theo quy định.

Riêng, địa bàn xã Viên An Đông có 3/15 đò đưa rước học sinh có đăng ký, đăng kiểm và người điều khiển phương tiện có bằng, chứng chỉ phù hợp với phương tiện.

Tuy nhiên, qua làm việc với Đoàn công tác của Ban ATGT tỉnh Cà Mau, lãnh đạo UBND xã Viên An Đông cho rằng, địa phương đã tuyên truyền, nhắc nhở nhiều lần, nhưng 12 phương tiện không đăng ký viện lý do không có tiền để đăng ký.

"Còn nếu xử phạt thì 12 phương tiện này ngưng hoạt động, học sinh không có phương tiện đến trường, Do đó, đến nay xã chưa có giải pháp khắc phục tình trạng này", lãnh đạo xã Viên An Đông cho hay.

Theo ông Bằng, qua làm việc với xã Viên An Đông, Đoàn công tác của Ban ATGT tỉnh Cà Mau đã đề nghị xã này khẩn trương kiểm tra, rà soát lại tất cả các phương tiện đưa rước học sinh trên địa bàn.

"Đoàn công tác yêu cầu địa phương cho các hộ dân làm cam kết bổ sung đầy đủ quy định về đăng ký, đăng kiểm, người điều khiển phương tiện phải có chứng chỉ chuyên môn theo quy định. Nếu trường hợp nào cố tình vi phạm hay né tránh lực lượng chức năng khi đến kiểm tra, phải xử lý nghiêm theo quy định, nhằm đảm bảo trật tự ATGT đường thủy trên địa bàn", ông Bằng cho hay.

Gia Minh