Cà Mau: Nâng cấp, sửa chữa các tuyến đường trọng điểm xong trước 30/1/2021

28/12/2020 10:31

Việc nâng cấp, sửa chữa, bảo trì các tuyến đường trọng điểm ở Cà Mau phải hoàn thành trước ngày 30/1/2021, để bảo đảm ATGT dịp Tết.

Cà Mau: Nâng cấp, sửa chữa các tuyến đường trọng điểm xong trước 30/1/2021 1

Công nhân đang khẩn trương duy tu, sửa chữa, bảo trì hư hỏng đường giao thông ở Cà Mau.

Sáng 28/12, tin từ Ban ATGT tỉnh Cà Mau cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh này vừa có chỉ đạo phải hoàn thành việc nâng cấp, sửa chữa, bảo trì các tuyến đường trọng điểm trước ngày 30/1/2021, nhất là các tuyến đường trong đô thị, phục vụ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Chủ tịch tỉnh Cà Mau giao Sở GTVT phối hợp với UBND các huyện, thành phố trong tỉnh tăng cường kiểm tra điều kiện an toàn các công trình kết cấu hạ tầng giao thông, đoạn đường bị hư hỏng, sạt lở do mưa bão gây ra.

Các đơn vị thi công và bảo trì kết cấu hạ tầng tăng cường hướng dẫn, bảo đảm giao thông, có biện pháp khắc phục kịp thời khi xảy ra sự cố về hạ tầng giao thông.

Bên cạnh đó, các địa phương phải tập trung bố trí lực lượng ứng trực thường xuyên, kịp thời xử lý giải tỏa khi xảy ra tai nạn giao thông, không để xảy ra ùn tắc giao thông, đặc biệt là trong ngày đầu và ngày cuối đợt nghỉ Tết trên các trục đường chính và các tuyến kết nối các đầu mối giao thông trọng điểm (bến tàu, bến xe, bến khách ngang sông...) và khu vực Lễ hội Xuân 2021.

Lực lượng công an trong tỉnh tăng cường khai thác, sử dụng dữ liệu từ giám sát hành trình của xe ô tô để kiểm tra, xử lý đối với các trường hợp vi phạm. Đối tượng tập trung kiểm tra, xử lý là người điều khiển xe ô tô chở khách, ô tô chở hàng hóa,...

Mới đây, tỉnh Cà Mau cũng đã trình Bộ Tài chính xin hỗ trợ 100 tỷ đồng để duy tu, sửa chữa các tuyến đường giao thông bị hư hỏng do ảnh hưởng mưa bão, ngập lụt trên địa bàn tỉnh.

Gia Minh