Cà Mau: Trao 1.000 áo phao cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

28/03/2017 16:22

Các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Cà Mau vừa được tặng 1.000 áo phao.

Cà Mau: Trao 1.000 áo phao cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn 1

Các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Cà Mau được tặng áo phao đi học 

Ngày 28/3, ông Nguyễn Thanh Bằng, Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Cà Mau cho biết, Ban ATGT tỉnh vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát đường thủy công an tỉnh và Công ty cổ phần dệt may Nam Việt (Hà Nội) tổ chức tặng 1.000 chiếc áo phao cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đi lại bằng đò tại 4 huyện trên địa bàn tỉnh là: Đầm Dơi, Ngọc Hiển, Năm Căn, Cái Nước.

Theo đó, mỗi chiếc áo phao trị giá khoảng 250 ngàn đồng, tổng trị giá phần quà trên 200 triệu đồng. Số tiền trên do phòng Cảnh  sát đường thủy tỉnh Cà Mau vận động Công ty Cổ phần dệt may Nam Việt (Hà Nội) tài trợ.

Theo Ban ATGT tỉnh Cà Mau, đây là một việc làm rất ý nghĩa không những giúp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là các em đi học bằng phương tiện thủy được an toàn hơn khi khoác trên mình chiếc áo phao, vừa bảo vệ tính mạng, vừa có khả năng thoát hiểm khi gặp rủi ro trên sông nước.

Đồng thời, góp phần giáo dục cho các em học sinh có tính tự giác mặc áo phao khi đi lại trên các phương tiện thủy để tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra, nhất là mùa mưa bảo đang rất gần kề.

Xem thêm video:

Gia Minh