Các cửa ngõ về Thủ đô vẫn "nóng" sau Tết Dương lịch

02/01/2017 19:40

Đến cuối giờ chiều, đường qua các bến xe Giáp Bát, Nước Ngầm, Mỹ Đình bắt đầu ùn ứ.

các cửa ngõ về thủ đô vẫn "nóng" sau tết dương lịch

Đường vành đai 3 trên cao thông thoáng lúc 16h30 chiều 2/1

Ngày cuối cùng của kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2017, người dân trở lại Thủ đô khiến giao thông gia tăng trên nhiều tuyến đường. Tuy nhiên theo ghi nhận của PV, từ đầu giờ chiều đến 17-18h ngày 2/1, nhiều đường phố khá thông thoáng, không xảy ra ùn tắc giao thông nghiêm trọng.

Tại QL 32 hướng vào Cầu Giấy, đại lộ Thăng Long, đường Bắc Thăng Long - Nội Bài, Mỹ Đình, đường Quang Trung - Hà Đông..., xe cộ có thể lưu thông bình thường. 

Từ 15h-18h, hầu hết các tuyến đường cửa ngõ vào Thủ đô không xảy ra sự cố. Các tuyến QL32- Hồ Tùng Mậu, đường Tố Hữu- Lê Văn Lương, đại lộ Thăng Long... đều thông suốt. 

Các nút giao vốn ùn ứ trong ngày thường như ngã tư Nguyễn Hoàng- Phạm Hùng, Đại lộ Thăng Long- Nguyễn Xiển (lối dẫn lên đường trên cao) khá thông thoáng do là ngày nghỉ nên các nút giao không phải chịu áp lực bởi lượng phương tiện tan ca từ công sở, trường học. Mặt khác, khá nhiều người chọn cách đi xe máy để về lại Thủ đô và lượng phương tiện không tập trung. Trên các tuyến buýt cũng không đông đúc, quá tải như ngày thường.

Tương tự, lúc 16h30 ghi nhận của PV tại đường Giải Phóng đoạn trước cổng bến xe Giáp Bát và Nước Ngầm cũng không xảy ra ùn tắc giao thông. Đường vành đai 3 trên cao, các phương tiện lưu thông với tốc độ khá nhanh và cũng không bị ùn tắc. Ngay cả các điểm lên xuống giữa đường vành đai 3 với Phạm Hùng, Khuất Duy Tiến cũng không xảy ra ùn ứ kéo dài.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, chị Đoàn Xuân Quỳnh, đang thuê trọ tại khu tập thể K5 trên đường Nguyễn Trãi, Hà Đông cho biết, do sợ tắc đường nên đã từ quê bắt xe lên Hà Nội từ chiều hôm qua (1/1). Hơn nữa đi sớm một chút nên xe khách khá vắng, có thể một mình một ghế cho đỡ vất vả.

Ông Bùi Thanh Thái, Đội trưởng Đội Thanh tra – An toàn (Cục Quản lý Đường bộ I) cho biết, Đội phối hợp với lực lượng CSGT đã bố trí lực lượng, phương tiện thực hiện công tác bảo đảm TTATGT, tổ chức phân làn và hướng dẫn đảm bảo giao thông thông suốt. Tại trạm thu phí Km 188 + 300 chiều Hà Nam về Hà Nội, mặc dù lưu lượng phương tiện tăng cao nhưng Công ty Cổ phần BOT Pháp Vân – Cầu Giẽ đã mở thêm 3 làn xe thu phí nên không xảy ra ùn tắc tại trạm. 

Tuy nhiên, theo một số phản ánh của lái xe, tại một số điểm trên tuyến Pháp Vân, ô tô xếp hàng dài phải di chuyển đi với tốc độ thấp trong khoảng 2 giờ đồng hồ.

các cửa ngõ về thủ đô vẫn "nóng" sau tết dương lịch

Thanh tra giao thông phân luồng trước cổng bến xe Mỹ Đình  Ảnh: Đoàn Bổng

Đến chập tối, do lượng phương tiện đổ về thành phố quá lớn nên đã xảy ra ùn tắc tại một số tuyến đường như Giải Phóng - Nguyễn Hữu Thọ, Phạm Hùng đoạn trước cổng bến xe Mỹ Đình và Phạm Văn Đồng. Lực lượng chức năng  phải rất vất vả phân luồng mới không để tình trạng kẹt xe kéo dài.

Ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho biết, trong ngày 2/1, có hơn 150 Thanh tra giao thông túc  trực tại các điểm nóng như bến xe, dọc tuyến buýt nhanh BRT. Thanh tra bố trí cả xe cẩu để  xử lý vi phạm dừng đỗ sai quy định.

Ngoài việc phân luồng, lực lượng TTGT túc trực tại bến xe Mỹ Đình còn làm nhiệm vụ tuyên truyền, yêu cầu các xe đã được điều chuyển về các bến khác không được hoạt động tại bến Mỹ Đình.

Thiện Anh – Huy Lộc – Trần Duy