Các xe lưu thông thế nào sau khi tạm “cấm" tất cả qua cầu Cà Mau?

01/08/2019 10:53

Sở GTVT tỉnh Cà Mau đã có phương án điều tiết giao thông, sau khi tạm cấm tất cả các phương tiện lưu thông qua cầu Cà Mau để sửa chữa.

Các xe lưu thông thế nào sau khi tạm “cấm
Cầu Cà Mau (TP Cà Mau, Cà Mau) đang xuống cấp nghiêm trọng cần được sửa chữa kịp thời. Ảnh: G.M

Ngày 1/8, tin từ Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh này đã đồng ý chủ trương cho tạm ngưng các loại xe lưu thông qua cầu Cà Mau đến hết ngày 30/8/2019 để phục vụ thi công sửa chữa, khắc phục hư hỏng.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau giao Sở GTVT phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan khẩn trương xây dựng và tổ chức thực hiện phương án chi tiết về đảm bảo hoạt động giao thông khi cấm các loại xe lưu thông qua cầu Cà Mau

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cũng lưu ý điều tiết, điều chỉnh một số nút giao thông như: Ngã tư Phan Ngọc Hiển - Hùng Vương, ngã tư Phan Ngọc Hiển - Phan Đình Phùng, đường gom cầu Phụng Hiệp bên phường 5... Đồng thời, theo dõi, đôn đốc nhà thầu tập trung huy động tối đa nguồn lực để triển khai thi công, đảm bảo hoàn thành công trình đạt tiến độ, chất lượng theo yêu cầu thiết kế và đảm bảo thông xe trước ngày 5/9/2019 như cam kết.

Theo phương án điều tiết giao thông của Sở GTVT tỉnh Cà Mau, người dân và phương tiện có thể lưu thông theo 4 hướng.

Hướng 1: Người dân và phương tiện lưu thông trên đường Hùng Vương để qua phường 2, tại vòng xoay tượng đài có bảng thông báo, đi thẳng đường Hùng Vương đến đường Phan Ngọc Hiển lên cầu Phan Ngọc Hiển.

Hướng 2: Người dân và phương tiện lưu thông trên đường Lý Thường Kiệt qua phường 2, tại vòng xoay tượng đài có bảng thông báo, chuyển qua đường Hùng Vương sang đường Phan Ngọc Hiển lên cầu Phan Ngọc Hiển.

Hướng 3: Người dân và phương tiện lưu thông trên đường Ngô Quyền để qua phường 7, tại ngã tư Ngô Quyền – Nguyễn Trãi có bảng thông báo, chuyển hướng vào đường Nguyễn Trãi đến đường Phan Ngọc Hiển lên cầu Phan Ngọc Hiển.

Hướng 4: Người dân và phương tiện lưu thông trên đường Nguyễn Trãi để qua phường 7, tại ngã tư Ngô Quyền - Nguyễn Trãi có bảng thông báo, đi thẳng đường Nguyễn Trãi đến đường Phan Ngọc Hiển lên cầu Phan Ngọc Hiển.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Hồ Hoàn Tất, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Cà Mau cho biết, việc tạm cấm tất cả các phương tiện lưu thông qua cầu Cà Mau để tạo điều kiện thuận lợi cho đơn vị thi công thực hiện sửa chữa hư hỏng cầu Cà Mau, rút ngắn thời gian hoàn thành công trình, kịp thời phục vụ cho năm học mới.

Cũng theo ông Hồ Hoàn Tất, để giao thông thông suốt vào các giờ cao điểm Sở GTVT tỉnh Cà Mau cũng kiến nghị Công an TP Cà Mau bố trí lực lượng điều tiết và phân luồng giao thông tại các nút giao: đường Phan Ngọc Hiển với đường Hùng Vương và đường Phan Ngọc Hiển với đường Phan Đình Phùng.

Trước đó, Sở GTVT tỉnh Cà Mau đã có thông báo tạm ngưng lưu thông xe ô tô qua cầu Cà Mau (TP Cà Mau, Cà Mau) trong thời gian 84 ngày (dự kiến từ ngày 28/6/2019-22/9/2019) để đơn vị thi công sửa chữa hư hỏng.

Hiện nay, cầu Cà Mau đã xuống cấp, hư hỏng nghiêm trọng, ảnh hưởng đến an toàn cho người tham gia lưu thông, nhằm đảm bảo ATGT cho người và phương tiện lưu thông trong thời gian thi công sửa chữa cầu Cà Mau, Sở GTVT đã tạm lắp biển "cấm xe ô tô" qua cầu cho đến khi kết thúc thi công.

Gia Minh