Cam kết thực hiện "4 không"

04/03/2014 08:42

ĐTN Cảng HKQT Đà Nẵng đã phát động thanh niên ký cam kết  không lãng phí, không vi phạm pháp luật và quy định của đơn vị, không tham gia các tệ nạn của xã hội và không hút thuốc lá.

Ngày 03/3, gần 200 Đoàn viênThanh niên (ĐVTN) đại diện cho hơn 600 ĐVTN Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng (HKQTĐN), phối hợp với Đoàn cơ sở Cảng vụ Hàng không miền Trung, Đoàn cơ sở Công ty Quản lý bay miền Trung đã tổ chức lễ khởi động “Năm thanh niên tình nguyện 2014” và triển khai cuộc vận động nâng cao nhận thức về văn hoá an toàn hàng không.

cam kết thực hiện "4 không"
Đoàn TN Cảng HKQTĐN ký cam kết thực hiện phong trào "4 không" trong năm thanh niên tình nguyện 2014

Hiện nay, cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM đã được tuổi trẻ cả nước hưởng ứng sôi nổi. Khắp nơi các phong trào tiếp nối các phong trào nhằm thúc đẩy sự tiến bộ của tuổi trẻ, trong đó có sự hưởng ứng mạnh mẽ của các cơ sở Đoàn ngành Hàng không.

Để tiếp tục thể hiện ý chí của mình, ĐTN Cảng HKQTĐN đã phát động ký cam kết phong trào “4 không”, đó  là: không lãng phí, không vi phạm pháp luật và quy định của đơn vị, không tham gia các tệ nạn của xã hội và không hút thuốc lá”. Cũng tại buổi lễ, ĐTN Cảng HKQTĐN đã kêu gọi sự ủng hộ, quyên góp tiền để mua quà đến tặng các bệnh nhân hiểm nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng với tổng số 50 suất quà trị giá 10 triệu đồng.

cam kết thực hiện "4 không"
Đoàn TN Cảng HKQT ĐN quên góp ủng hộ tiền cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng

Theo Phó bí thư Đoàn TCT Cảng HK Việt Nam, Bí thư ĐTN Cảng HKQTĐN Nguyễn Thị Yến thì, năm 2014 được Trung Ương Đoàn lấy tên là Năm thanh niên tình nguyện với mong muốn các cơ sở đoàn tiếp tục phát huy tinh thần tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, khẳng định vai trò của tuổi trẻ với cuộc sống cộng đồng. “Có lẽ chúng ta may mắn hơn rất nhiều những mảnh đời bất hạnh khác, họ đang rất cần sự chia sẻ của tất cả mọi người may mắn hơn trong xã hội. Vì vậy, thông qua buổi lễ phát động này, chúng tôi đã kêu gọi các bạn ĐVTN tham gia quyên góp 1 phần tiền mừng tuổi của mình để cùng chia sẻ với các bệnh nhân”, chị Nguyễn Thị Kim Yến nói.

Ngoài việc thực hiện cam kết “4 không”  Đoàn TN Cảng HKQTĐN còn tiếp nối và phát huy hơn nữa phong trào “Sáng tạo trẻ” nhằm phát động thanh niên không ngừng sáng tạo, xung kích trong công tác chuyên môn, trong nghiên cứu, làm chủ khoa học kỹ thuật, công nghệ; tham gia xây dựng văn hoá công sở, xây dựng cảng hàng không hiện đại, văn minh, lịch sự qua phong trào “Nụ cười hàng không”; triển khai tuyên truyền nâng cao nhận thức về văn hoá an toàn hàng không; phát động 100% các cơ sở đoàn có công trình, phần việc của thanh niên.

Nga Dương