“Cầm nhầm” đồ ở Tân Sơn Nhất, khách bị “tóm gọn” tại Nội Bài

29/12/2015 07:46

Một hành khách khi đi qua cửa kiểm soát an ninh đã "cầm nhầm" túi xách tay có nhiều tài sản giá trị lớn.

“Cầm nhầm” đồ ở Tân Sơn Nhất, khách bị “tóm gọn” tại Nội Bài 1
Ảnh minh họa

Lực lượng an ninh hàng không Sân bay Nội Bài vừa phối hợp với an ninh hàng không Tân Sơn Nhất bắt tận tay một hành khách cố tình cầm nhầm đồ hành khách khác.

Theo đó, anh Nguyễn Bá Hợp, Đội An ninh cơ động - Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài cho biết vừa qua, trong khi đang trực, anh đã nhận được thông tin và hình ảnh camera chia sẻ từ lực lượng An ninh hàng không của Trung tâm An ninh hàng không Tân Sơn Nhất thông báo về việc một hành khách mặc áo màu cam, quần đỏ, đầu đội mũ bảo hiểm khi đi qua cửa kiểm soát an ninh đã cầm nhầm túi xách tay màu đỏ (bên trong có nhiều tài sản có giá trị) của hành khách Lê Thị Hằng.

Ngay sau khi nhận thông tin, anh Nguyễn Bá Hợp đã phối hợp anh Bùi Bảo Trung, Đội An ninh cơ động ra vị trí đỗ tàu bay số 39, nơi chuyến bay VJ158 từ Sài Gòn ra Hà Nội hạ cánh. Tại chân cầu thang tàu bay, hai anh Nguyễn Bá Hợp và Bùi Bảo Trung đã nhận dạng được hành khách có đặc điểm trên và yêu cầu hành khách về trụ sở an ninh hàng không để làm rõ sự việc.

Lực lượng an ninh hàng không Nội Bài sau đó đã phối hợp của các bên liên quan tiến hành kiểm tra an ninh đối với túi xách tay trên của hành khách trên (tên Lê T. M). Qua kiểm tra, phát hiện ngoài quần áo và đồ dùng cá nhân còn có tổng số tiền mặt lên tới gần 110 triệu đồng và một lọ nhựa màu trắng (bên trong có 9 nhẫn kim loại màu vàng, hai đôi khuyên tai kim loại màu vàng, hai miếng kim loại màu vàng). Quá trình làm việc, hành khách Lê T. M đã thừa nhận túi xách tay trên không phải là của mình. Toàn bộ số tài sản trên đã được bàn giao cho hành khách Lê Thị Hằng.

Ngân Anh