Cảm ơn hành động của “chị Tây”

12/12/2019 16:04

Một phụ nữ người nước ngoài với thái độ khá tức giận đứng chặn ngay trước đầu chiếc ô tô biển số 30A… đi lấn đường...

Cảm ơn hành động của “chị Tây” 1
“Chị Tây” đứng trước đầu xe ô tô, yêu cầu tài xế đi đúng phần đường của mình

Đường phố Hà Nội ngày cuối tuần vẫn đông đúc như bình thường. Trên một tuyến phố rộng, ô tô, xe máy lưu thông hai chiều khá đông. Một chiếc ô tô 4 chỗ, biển số 30A… đang lưu thông thì lấn hẳn qua phần đường đối diện khiến giao thông ùn tắc. Nhiều xe máy thấy ô tô lấn đường cũng cố tình chạy theo khiến giao thông thêm hỗn loạn. Không ai chịu nhường ai.

Đúng lúc này, bất ngờ một phụ nữ người nước ngoài với thái độ khá tức giận đứng chặn ngay trước đầu chiếc ô tô biển số 30A… đi lấn đường kia. Người phụ nữ này khoanh tay, dạng chân đứng thách thức tài xế, không cho tài xế này đi tiếp. Sau đó, chị còn ra hiệu yêu cầu tài xế đi về đúng phần đường của mình.

Tuy nhiên, tài xế vẫn không chịu quay đầu xe mà còn bóp còi inh ỏi. Nhưng người phụ nữ nước ngoài vẫn không chịu thua, đứng chống nạnh trước đầu ô tô. Một số người điều khiển xe gắn máy cũng cố tình lưu thông lấn làn đường đã bị người phụ nữ này chặn lại và yêu cầu quay đầu xe.

Nhiều người chứng kiến cảnh người phụ nữ đứng chặn trước đầu xe ô tô cố tình lấn sang làn đường đối diện dẫn đến ùn tắc giao thông không khỏi bức xúc. “Đi như vậy thì sao mà không ùn tắc? Thật là nhục nhã quá”, một người bình luận. “Họ có tiền mua xe ô tô mà chưa chịu học ý thức giao thông. Thật hết lời để nói”.

Nhiều người đồng tình với cách ứng xử của người phụ nữ nước ngoài khi đã có hành động kiên quyết đối với những người cố tình vi phạm Luật GTĐB. “Cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của “chị Tây”. Chị đã cho nhiều người một bài học hay”.

Phan Tư