Cấm phương tiện qua cầu phao sông Hóa để sửa chữa

03/10/2016 10:28

Do sụt lở đầu cầu nên sẽ cấm người, phương tiện qua cây cầu nối Hải Phòng với Thái Bình này để sửa chữa.

cấm phương tiện qua cầu phao sông hóa để sửa chữa

Đường dẫn cầu phao sông Hóa bị sụt lở nghiêm trọng. (Ảnh internet)

Tổng cục Đường bộ VN vừa có công điện yêu cầu các Sở GTVT Hải Phòng và Thái Bình cấm toàn bộ người và phương tiện, đồng thời tiến hành phân luồng qua cầu phao sông Hóa.

Tổng cục Đường bộ VN cho biết, theo báo cáo của Sở GTVT Hải Phòng, do thay đổi dòng chảy mố bị lún và đường dẫn cầu phao Sông Hóa phía Thái Bình bị sụt toàn bộ nền mặt đường.

Để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện và khẩn trương khắc phục sự cố trên và đảm bảo giao thông trong khu vực, Tổng cục Đường bộ VN yêu cầu Sở GTVT Hải Phòng phối hợp với Sở GTVT Thái Bình tiến hành cấm toàn bộ người và phương tiện lưu thông qua cầu phao Sông Hóa trong thời gian khắc phục sự cố.

>>>Xem thêm video ô tô làm lá chắn gió cho xe máy trên cầu ở Quảng Ninh:

Tiến hành tổ chức phân luồng và thông báo trên hệ thống thông tin đại chúng của Trung ương và địa phương, phương án như sau:

Các phương tiện cơ giới từ Hải Phòng đi Thái Bình hướng đi như sau: ĐT.354 (hoặc quay lại đi theo tuyến QL37) - QL10 - ĐT.455 - ĐT.456  - QL37).

Các phương tiện cơ giới Thái Bình đi Hải Phòng hướng đi như sau: Quốc lộ 37 - ĐT.456 - ĐT.455 - QL10 - Ql37.

Người đi bộ và xe thô sơ đi qua sông bằng đò Hội An, đò Bầu và cầu Hồng Tiến.

Ngoài ra, Tổng cục Đường bộ VN cũng yêu cầu các Sở nêu trên chỉ đạo đơn vị tư vấn có năng lực khảo sát thiết kế và thi công ngay, phương án khắc phục theo hướng gia cố lại mố cầu bằng thép hình, đổ lại mũ mố; đắp hoàn trả đường dẫn;

Thời gian khắc phục đảm bảo thông xe bước 1 trong vòng 3 ngày.

Trước đó, như Báo Giao thông đã đưa tin, vào hồi 5h sáng nay (30/9), tại cầu phao sông Hóa nối giữa các huyện Vĩnh Bảo, Tiên Lãng (TP. Hải Phòng) nối với các huyện Thái Thụy, Quỳnh Phụ (Thái Bình) xảy ra vụ sạt lở nghiêm trọng. Địa điểm sạt lở là phía bờ thuộc địa phận huyện Thái Thụy (tỉnh Thái Bình). Cầu phao sông Hóa là tuyến cây cầu huyết mạch nối một số huyện như: Vĩnh Bảo, Tiên Lãng của Hải Phòng với các địa phương ven biển của tỉnh Thái Bình. Vụ sạt lở khiến một đoạn đường dẫn bị sạt sâu xuống so với cốt nền đường cũ gần 2m. 

>>>Xem thêm video:

Trần Duy