Cán bộ Sở say rượu lao xe vào CSGT bị phạt 22 triệu đồng

09/03/2017 11:59

Người tài xế say rượu lao xe vào CSGT Hà Tĩnh sẽ bị phạt tiền gần 22 triệu đồng.

Cán bộ Sở say rượu lao xe vào CSGT bị phạt 22 triệu đồng 1

Tài xế Hùng sau khi bị cảnh sát đưa về trụ sở có biểu hiện say rượu. (Ảnh Tạp chí GTVT)

Ngày 9/3, trao đổi với Báo Giao thông, Đại úy Nguyễn Quốc Hùng, Trưởng Công an TP Hà Tĩnh cho biết: Quan điểm của công an thành phố là sẽ xử phạt nghiêm với tất cả các lỗi vi phạm của tài xế Đặng Việt Hùng.

Theo đó, tài xế Đặng Việt Hùng (Nguyên Phó GĐ Sở Kế hoạch & Đầu tư Hà Tĩnh, hiện là Chuyên viên chính của Phòng Đăng ký kinh doanh - Sở Kế hoạch & Đầu tư Hà Tĩnh) sẽ bị Công an TP Hà Tĩnh phạt tiền các lỗi gồm: Dừng đỗ sai quy định ở nơi đường giao nhau 700 nghìn đồng, lỗi vi phạm nồng độ cồn phạt 17 triệu đồng, Không chấp hành hiệu lệnh của lực lượng chức năng phạt 1,6 triệu đồng, ô tô khi lưu hành trên đường có tem kiểm định nhưng hết hạn bị phạt tiền 2,5 triệu đồng. Ngoài ra, tài xế Hùng còn bị áp dụng hình phạt bổ xung là tước GPLX 3 tháng, tạm giữ phương tiện trong 7 ngày.

Tổng số tiền phạt đối với các hành vi vi phạm của tài xế lên đến 21,8 triệu đồng.

 Xem thêm video: Bợm nhậu lao thẳng vào xe máy vào nhà dân

Trước đó, Báo Giao thông đã đưa tin, vào tối 7/3, lực lượng Cảnh sát Trật tự Công an TP. Hà Tĩnh ra quân xử lý các phương tiện vi phạm trên địa bàn thành phố theo quy định. Trong lúc tuần tra, lực lượng chức năng phát hiện xe ô tô BKS: 38N – 3758 đỗ sai quy định.

Tổ công tác yêu cầu tài xế xuất trình giấy tờ để kiểm tra, tài xế không những không chấp hành mà còn lái xe bỏ đi. Các chiến sĩ cảnh sát đứng trước đầu xe để yêu cầu tài xế chấp hành nhưng tài xế vẫn cho xe bỏ chạy. Để đảm bảo an toàn, các chiến sĩ đã kịp thời tránh sang một bên.

Trước hành vi manh động của tài xế, lực lượng cảnh sát phải truy đuổi để ngăn chặn nguy cơ TNGT. Qua kiểm tra phát hiện, người điều khiển ô tô trên là ông Đặng Việt Hùng – Nguyên là Phó Giám đốc Sở Kế hoạch & Đầu tư Hà Tĩnh, hiện là Chuyên viên chính của Phòng Đăng ký kinh doanh - Sở Kế hoạch & Đầu tư Hà Tĩnh.

Khi tiến hành đo nồng độ cồn, lực lượng chức năng phát hiện tài xế vi phạm quy định về nồng độ cồn mức 0,5 miligam/lít khí thở. Xe ô tô tài xê Hùng điều khiển cũng đã hạn kiểm định vào tháng 2/2017.

Văn Thanh