Thứ Năm, 22/08/2019 18:09:31 Hotline: 0901 514 799

Cận cảnh dàn xe chở đất "có ngọn", hết niên hạn tung hoành QL28

17:47, 24/04/2019

Dàn xe chở đất quá khổ, không che chắn và hết niên hạn vô tư tung hoành trên QL28 qua Đắk Nông gây mất ATGT và ô nhiễm môi trường.

Keyword đầu tiên có dấu
Xe 48C-035.91 chở đất "có ngọn", không che chắn hoạt động liên tục khiến bụi mù mịt trên QL28 đoạn qua xã Đức Xuyên (huyện Krông Nô) gây bức xúc cho người dân địa phương

Từ phản ánh của người dân, PV Báo Giao thông ghi nhận trên tuyến QL28 đoạn qua xã Đức Xuyên và Quảng Phú (huyện Krông Nô, Đắk Nông), dàn xe ben chở đất quá khổ, "có ngọn", không che chắn, xe hết niên hạn sử dụng vô tư hoạt động gây mất ATGT. Dàn xe múc đất hoạt động liên tục từ đường làng ra quốc lộ khiến bụi mù mịt gây ô nhiễm môi trường và bức xúc cho người dân sống dọc trên tuyến quốc lộ này.

>>> Video: Cận cảnh dàn xe chở đất "có ngọn", hết niên hạn tung hoành QL28 Đắk Nông:

Theo ghi nhận, ngày 1/4, tại khu vực đồi núi thuộc thôn Phú Thuận (xã Quảng Phú, huyện Krông Nô, Đắk Nông), hoạt động khai thác và vận chuyển đất diễn ra công khai. Quả đồi bị múc “đứt chân” sâu hoắm, dàn xe ben dán logo Công Thanh hoạt động rầm rộ, liên tục ra vào chở đất.

Keyword đầu tiên có dấu
Khu vực khai thác đất trái phép, dàn xe chở đất "có ngọn" liên tục ra vào "ăn hàng"
Keyword đầu tiên có dấu
Xe liên tục ra vào bãi khai thác đất, chở "có ngọn", không che chắn gây mất ATGT trên tuyến QL28
Keyword đầu tiên có dấu
"Núi đất" trên xe không được che chắn gây mất ATGT, đe dọa tính mạng của người tham gia giao thông bất cứ lúc nào
Keyword đầu tiên có dấu
Theo trích xuất dữ liệu đăng kiểm, xe 48L-1504 không có dữ liệu đăng kiểm. Theo nhận định của Trung tâm đăng kiểm 4701D, xe 48L-1504 có thể đã hết niên hạn sử dụng và dữ liệu đã bị xóa
Keyword đầu tiên có dấu
Theo trích xuất dữ liệu đăng kiểm, trong số những xe trên, chiếc xe BKS 48L-0207 đã hết niên hạn sử dụng nhưng vẫn vô tư hoạt động chở đất "có ngọn", không che chắn
Keyword đầu tiên có dấu
Theo trích xuất dữ liệu đăng kiểm, chiếc xe BKS 57L-0207 đã hết niên hạn sử dụng
Keyword đầu tiên có dấu
Ngày 2/4, PV tiếp tục ghi nhận hoạt động khai thác và vận chuyển đất diễn ra tại khu vực một quả đồi nằm bên QL28 (thuộc thôn Nam Ninh, xã Đức Xuyên, huyện Krông Nô)
Keyword đầu tiên có dấu
Dàn xe hoạt động liên tục khiến bụi mù mịt trên QL28
Keyword đầu tiên có dấu
Người dân sống gần khu vực khai thác bức xúc: “Xe nào cũng chở cao ngút, không che đậy gì cả, chạy ầm ầm, bụi mù trời. Cũng thấy CSGT tới, nhưng một lúc là đi, rồi các xe lại hoạt động như cũ”
Keyword đầu tiên có dấu
Khi thấy PV ghi hình, tài xế của chiếc xe này che chắn sơ xài rồi lao vun vút về bãi san lấp

Ông Vũ Hoàng Phú, Chủ tịch UBND xã Quảng Phú xác nhận, trên địa bàn có tình trạng khai thác, vận chuyển đất không che bạt gây bụi bặm và mất ATGT. Chính quyền xã sẽ rà soát và mời các chủ xe lên, yêu cầu chấn chỉnh ngay.

Ngọc Hùng