Cận cảnh quá trình tìm xe biển trắng, đổi biển vàng của CSGT Đắk Nông

18/11/2020 19:35

Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông phối hợp với các đơn vị vận tải để tuyên truyền và đổi biển số trắng sang biển số vàng cho các xe kinh doanh.

Cận cảnh quá trình tìm xe biển trắng, đổi biển vàng của CSGT Đắk Nông 1
Lực lượng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông về tận nơi để cấp đổi biển số nền trắng sang biển số nền vàng cho các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn. Ảnh: Ngọc Hùng

Ngày 18/11, Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông phối hợp với các đơn vị kinh doanh vận tải (KDVT) trên địa bàn các huyện Đắk Mil, Cư Jút và Krông Nô thực hiện cấp đổi từ biển số nền trắng sang biển số nền vàng cho các xe. Trước đó, lực lượng CSGT cũng đã thực hiện cấp đổi biển số vàng tại Bến xe huyện Đắk Song.

Theo đó, từ khoảng 8h sáng cùng ngày, hơn 20 chiếc xe taxi hãng Lạc Hồng (thuộc Chi nhánh Công ty cổ phần thương mại dịch vụ vận tải Lạc Hồng tại Đắk Nông) tập trung tại khu vực Hồ Tây (thị trấn Đắk Mil) để được thực hiện đổi biển số ngay tại chỗ.

Tại đây, cán bộ CSGT tiến hành tuyên truyền các quy định về điều kiện kinh doanh vận tải, các quy định và mức xử phạt vi phạm nồng độ cồn, ma túy,… đối với các lái xe.

Sau đó, các chiến sĩ CSGT tiến hành cấp đổi biển số và hướng dẫn lái xe lắp biển số theo quy định. Kết thúc ở huyện Đắk Mil, lực lượng CSGT di chuyển về huyện Cư Jút và Krông Nô tiếp tục thực hiện tuyên truyền và cấp đổi cho các đơn vị khác.

Ông Lê Tiến Sơn, Trưởng đại diện Công ty cổ phần Thương mại dịch vụ vận tải Lạc Hồng tại Đắk Nông chia sẻ: “Doanh nghiệp rất bất ngờ, khi được lực lượng CSGT tìm về tận nơi để tuyên truyền, đổi biển số cho các xe. Chúng tôi rất vui mừng và biết ơn vì việc làm này của lực lượng CSGT vừa thân thiện, vừa tạo điều kiện cho hoạt động kinh doanh của đơn vị”.

Trung tá Nguyễn Công Long, Phó trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông cho biết: “Hoạt động trên thực hiện theo lộ trình thay đổi biển số đối với các đơn vị KDVT theo lộ trình đến hết ngày 31/12/2021.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp KDVT được đổi từ biển số nền trắng sang biển số nền vàng, Phòng CSGT đã chủ động làm việc với Sở GTVT để nắm danh sách đơn vị KDVT và đầu phương tiện. Sau đó, Phòng CSGT có văn bản thông báo đến từng doanh nghiệp để thống kê phương tiện và đề xuất cấp biển vàng theo quy định.

“Sau khi đã được cấp biển, Phòng CSGT phối hợp với các đơn vị để họ đăng kí ngày. Sau đó, chúng tôi cử cán bộ xuống tận nơi vừa tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật về trật tự ATGT, vừa đổi biển số theo quy định.

Hiện toàn tỉnh có 48 doanh nghiệp vận tải và hơn 1.900 đầu xe, lực lượng CSGT xuống tận nơi phối hợp với các đơn vị tuyên truyền và hỗ trợ đổi biển theo đúng lộ trình đến hết ngày 31/12/2021”, Trung tá Long khẳng định.

Ngọc Hùng