Cận cảnh xe cứu thương bất lực hú còi tại nút thắt cầu Như Nguyệt

16:37, 31/12/2021

Những ngày cuối năm, lưu lượng phương tiện đông khiến nút thắt cầu Như Nguyệt trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang càng thêm ùn ứ, ách tắc.

Thông tin từ Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, những ngày gần đây, nhất là trong giờ cao điểm hoặc xảy ra va chạm giao thông, cầu Như Nguyệt trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang càng thêm ách tắc, ùn ứ.

Nguyên nhân là do dịp cuối năm, số lượng phương tiện lưu thông gia tăng đột biến, trong khi đó cầu lại nhỏ hẹp, chưa đáp ứng được nhu cầu lưu thông dẫn đến ùn ứ, ách tắc.

Cận cảnh xe cứu thương bất lực hú còi tại nút thắt cầu Như Nguyệt 1

Dù liên tục hú còi, nháy đèn ưu tiên nhưng sau gần 1h, xe cứu thương BKS: AB-42-04 mới có thể lưu thông qua cầu Như Nguyệt.

Trước tình trạng trên, đơn vị đã duy trì tổ công tác CSGT thường xuyên túc trực phân luồng, giải tỏa, nhanh chóng xử lý các vụ va chạm, TNGT để giải phóng phương tiện ùn ứ trên cầu.

Cận cảnh xe cứu thương bất lực hú còi tại nút thắt cầu Như Nguyệt 2

Tại thời điểm này xe cứu thương BKS: 98A-007.44 cũng mắc kẹt tại nút thắt cầu Như Nguyệt.

Đơn cử, khoảng 9h15, ngày 27/12, tại cầu Như Nguyệt đoạn qua địa bàn tỉnh Bắc Ninh xảy ra vụ va chạm giao thông khiến tuyến đường bị ách tắc kéo dài.

Sau đó, gần 1 tiếng sau vụ việc mới được giải quyết, các phương tiện mới có thể lưu thông bình thường trên cầu.

Clip ghi nhận hiện trường vụ việc.

Tại thời điểm này, theo hướng di chuyển từ Bắc Giang sang Bắc Ninh có 2 xe cứu thương BKS màu đỏ là AB-42-04 và BKS màu xanh là 98A-007.44 liên tục hú còi, nháy đèn ưu tiên nhưng do đường ách tắc cục bộ, các phương tiện lưu thông cùng chiều cũng không thể nhường đường.

Chỉ đến khi vụ va chạm giao thông được giải quyết, các phương tiện lưu thông trở lại, các xe cứu thương trên mới có thể lưu thông qua cầu Như Nguyệt.

Văn Thương