Cần Thơ đa dạng hoá hình thức tuyên truyền về An toàn giao thông

06/09/2019 19:41

Ban ATGT TP Cần Thơ vừa ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động tuyên truyền về trật tự ATGT đến cuối năm 2019.

Cần Thơ đa dạng hoá hình thức tuyên truyền về An toàn giao thông 1
Ban ATGT TP Cần Thơ tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền ATGT từ đây đến cuối năm 2019.

Ngày 6/9, ông Lê Tiến Dũng, Giám đốc Sở GTVT, Phó Trưởng Ban thường trực Ban ATGT TP Cần Thơ cho biết, Ban ATGT vừa ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động tuyên truyền về trật tự ATGT từ nay đến cuối năm 2019.

Theo Giám đốc Sở GTVT, hoạt động sắp tới sẽ tập trung đẩy mạnh tuyên truyền cho các đối tượng là cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động tại các cơ quan nhà nước; công nhân lao động đang làm việc tại các công ty, doanh nghiệp, xí nghiệp, các đơn vị kinh doanh sản xuất; học sinh, sinh viên đang học tập tại các trường đại học, cao đẳng và các trường THPT; chủ các doanh nghiệp kinh doanh vận tải và người điều khiển phương tiện như lái xe taxi, lái xe cho các công ty vận chuyển hàng khách, điều khiển các phương tiện đường thủy nội địa…; đoàn viên, hội viên của các tổ chức hiệp hội; các tiểu thương đang kinh doanh, mua bán tại các siêu thị, trung tâm thương mại, các điểm chợ và người dân sinh sống, lao động trên địa bàn TP.

Cần Thơ đa dạng hoá hình thức tuyên truyền về An toàn giao thông 2
Ban ATGT TP Cần Thơ dán logo với khẩu hiệu "Đã uống rượu bia là không lái xe" lên các phương tiện kinh doanh vận tải hành khách nhằm tuyên truyền nhắc nhở các tài xế điều khiển phương tiện.

Nội dung tuyên truyền chủ yếu cảnh báo về tình hình trật tự ATGT, các đoạn, tuyến đường thường xuyên xảy ra TNGT, nguyên nhân và hậu quả do TNGT gây ra.

Một số nội dung trọng tâm của Nghị định số 46 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt; Nghị định số 132 Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa.

Trong đó tập trung vào những mức xử phạt đối với hành vi vi phạm thường gặp như: người điều khiển phương tiện giao thông sử dụng chất ma túy, rượu, bia có nồng độ cồn vượt quá quy định, chạy xe quá tốc độ, điều khiển xe mô tô, xe gắn máy khi chưa đủ tuổi…; những hành vi vi phạm quy định về kinh doanh vận tải hàng hóa, hành khách bằng ôtô; điều kiện của người lái xe khi điều khiển phương tiện kinh doanh vận tải bằng ô tô theo quy định của pháp luật.

Đặc biệt là việc khám sức khỏe định kỳ cho tài xế và nhân viên phục vụ trên xe; tuyên truyền về mức xử phạt đối với hành vi vi phạm về việc đăng ký, đăng kiểm, trang thiết bị an toàn, áo phao, dụng cụ nổi cứu sinh, tín hiệu của phương tiện, định biên thuyền viên làm việc trên phương tiện… quy định về vận chuyển hành khách, hàng hóa.

“Để đưa những nội dung tuyên truyền đến với mọi tầng lớp người dân. Ban ATGT TP sẽ phối hợp cùng các ngành chức năng có liên quan tổ chức hoạt động tuyên truyền cho các đối tượng học tập, lao động và sinh sống trên địa bàn TP bằng nhiều hình thức đa dạng và phong phú như tổ chức các hội nghị, lồng ghép nội dung tuyên truyền vào các buổi sinh hoạt, họp, phát tờ rơi, dán pano, áp phích tuyên truyền an toàn giao thông tại tại bảng thông báo, thông tin của cơ quan, đơn vị hoặc trên các tuyến đường thường xuyên xảy ra TNGT.

Qua đó góp phần tiếp tục kéo giảm TNGT ở cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thuông trong thời gian tới”, Giám đốc Sở GTVT thông tin.

Lê An