Cần Thơ: Đảm bảo giao thông an toàn khi dịch Covid-19

19/03/2020 15:26

Hàng ngàn tờ rơi tuyên truyền Luật giao thông, nội dung cơ bản trong công tác phòng chống dịch Covid-19 được phát trực tiếp đến tay người dân.

Cần Thơ: Đảm bảo giao thông an toàn khi dịch Covid-19 1
Ban ATGT phối hợp cùng Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội tuyên truyền cho người dân tại chợ Tân An, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Ngày 19/3, Ban ATGT phối hợp cùng Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an TP Cần Thơ) và Cụm thi đua số 1 (Thành đoàn TP Cần Thơ) tổ chức tuyên truyền về việc tham gia giao thông an toàn, đảm bảo trật tự, đề phòng dịch Covid-19 tại các chợ, bến tàu khách trên địa bàn TP Cần Thơ.

Theo đó, các đơn vị đã thực hiện việc tuyên truyền bằng loa phóng thanh phổ biến các quy định pháp luật trong lĩnh vực giao thông, phát 10.000 tờ rơi tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ, 3.500 cẩm nang có nội dung về Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. Đồng thời phát 2.000 tờ rơi, tuyên truyền, khuyến cáo để giúp người dân an toàn khi tham gia giao thông, đề phòng dịch Covid-19.

Cần Thơ: Đảm bảo giao thông an toàn khi dịch Covid-19 2
Hơn 10.000 tờ rơi tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ được phát trực tiếp đến tay người dân

Hoạt động này chủ yếu được thực hiện ở các điểm, các tuyến đường không đảm bảo về trật tự đô thị, trật tự công cộng, trật tự ATGT tại các bến xe, bến tàu khách, các chợ, trường học, bệnh viện, siêu thị… trên địa bàn TP Cần Thơ.

Ông Mai Minh Ngoan, Chánh VP Ban ATGT TP Cần Thơ cho biết, hoạt động lần này nhằm mục đích truyền tải đến mọi người dân những kiến thức cơ bản về ATGT, các quy định, văn bản quy phạm pháp luật về trật tự ATGT đường bộ, đường thủy nội địa; tuyên truyền, khuyến cáo để giúp người dân an toàn khi tham gia giao thông trong điều kiện dịch bệnh. Mặc khác thông qua việc tuyên truyền này góp phần thiết lập tình hình trật tư đô thị, trật tự công cộng, hạn chế tình trạng lấn chiếm vỉa hè lòng đường làm nơi kinh doanh buôn bán.

Cần Thơ: Đảm bảo giao thông an toàn khi dịch Covid-19 3
Phát tờ rơi tại bến phà khu vực phường Cái Khế, quận Ninh Kiều

“Để góp phần cho người dân nắm các quy định trong Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, Ban ATGT TP đã xây dựng các kế hoạch triển khai đến từng cơ sở, đồng thời biên soạn các ấn phẩm gửi đến tận tay người dân. Trong đó, nội dung trọng tâm là đợt ra quân ngày hôm nay, các đơn vị đến từng chợ, bến phà, bến xe, phát tờ rơi trực tiếp đến tay các tiểu thương, người dân buôn bán, đi chợ, nhân viên lái tàu, lái xe, hành khách đi trên tàu, xe. Bên cạnh đó chúng tôi cũng lồng ghép phát tờ rơi tuyên truyền một số nội dung cơ bản trong công tác phòng chống dịch Covid-19 nhằm nâng cao ý thức của người tham gia giao thông an toàn trong điều kiện dịch bệnh hiện nay”, ông Mai Minh Ngoan chia sẻ và đánh giá, qua tuyên truyền trực tiếp cho thấy người dân có ý thức cao về việc phòng chống dịch Covied-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế trong việc đeo khẩu trang. Bên cạnh đó cũng còn nhiều hành khách, người đi chợ vẫn chưa thực hiện việc đeo khẩu trang.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp với chủ phương tiện, bến tàu bến xe tuyên truyền, vận động người dân thực hiện theo đúng khuyến cáo của Bộ Y tế”, ông Mai Minh Ngoan nói.

Lê An